ทำเเบบนี้ก็ได้เหรอ??!! "ซีเกมส์" ปัดยิงสดชนิดกีฬาขวัญใจชาวไทย... "มาเลเซีย"เจ้าภาพอ้างชุ่ยๆ!! ไม่มีลุ้นเหรียญเลยไม่ถ่าย??!! (รายละเอียด)

   ยังคงมีเรื่องราวฉาวๆ ให้เป็นประเด็นดราม่ากันต่อเนื่อง สำหรับ กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ณ ประเทศ มาเลเซีย ระหว่าง 19-30  สิงหาคมนี้ นอกเหนือจากการตัดชนิดกีฬาต่างๆ ลดจำนวนชิงเหรียญทอง จนถึงล่าสุด เรื่องของการถ่ายทอดสด ที่มาเป็นอีกหนึ่งปัญหา เรียกว่า ซีเกมส์ หนนี้ มีนอกมีในเกินกว่าคำว่าการเเข่งขันกีฬาไปเสียเเล้ว

    โดย ซีเกมส์ หนนี้ ซึ่งจะมีการแข่งขันกีฬาทั้งหมด 38 ชนิด ชิงชัยทั้งสิ้น 404 เหรียญทอง ซึ่งทางประเทศไทยมีนักกีฬาที่เดินทางไปแข่งขันทั้งสิ้น 819 คน และทางด้านสต๊าฟโค้ชอีก 399 คนทาง โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย (ทีวีพูล) จะถ่ายทอดสดการแข่งขันให้กับแฟนกีฬาชาวไทยได้ชมตั้งแต่วันที่ 15 ส.ค. โมเดิร์นไนน์ทีวี (ช่อง 9) จะถ่ายทอดสด "ช้างศึก" ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ลงประเดิมสนาม รอบแรก พบ อินโดนีเซีย เวลา 15.00 น. ขณะที่ แข้งสาวไทยลงเตะนัดแรกพบกับ เมียนมาร์ ถ่ายทอดสดทางช่อง 11

 

 

 


   อย่างไรก็ตาม ยังมีกีฬาอีกหลายชนิดที่แฟนกีฬาชาวไทยต้องพลาดชม เนื่องจาก  มาเลเซีย เจ้าภาพ เน้นผลิตสัญญาณเฉพาะกีฬาที่ตัวเองมีความหวัง โดยวอลเลย์บอลซึ่งเป็นกีฬายอดนิยมของแฟนกีฬาไทย  จะไม่ผลิตสัญญาณถ่ายทอดสดทั้งประเภททีมชายและทีมหญิง ขณะที่ "ฟุตซอล" ก็จะอดชมทั้งฟุตซอลชาย และฟุตซอลหญิงเช่นเดียวกัน รวมถึงกอล์ฟ ซึ่งทีมไทยมีลุ้นกวาดทั้ง 4 เหรียญทอง ในประเภทบุคคลชาย, บุคคลหญิง, ทีมชาย และทีมหญิง ก็ไม่มีการถ่ายทอดสดเเต่เเฟนๆกีฬาชาวไทย ก็อย่าเพิ่งหมดหวัง เมื่อทางทีวีพูล เตรียมจะเจรจากับเจ้าภาพด้วยการเดินทางไปผลิตสัญญาณถ่ายทอดสดเอง ในชนิดกีฬาที่เป็นขวัญใจมหาชนเเดนสยาม  เอาใจคอกีฬาชาวไทย

 

.

 


  สำหรับ  กีฬาชนิดที่ "เจ้าภาพ" จะไม่ผลิตสัญญาณ ประกอบด้วย กีฬาทางน้ำ (ว่ายน้ำมาราธอน),คริกเก็ต, จักรยาน (บีเอ็มเอ็กซ์ และถนน), ขี่ม้า (ศิลปะบังคับม้า, กระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง,ขี่ม้ามาราธอน), ขี่ม้าโปโล, ฟันดาบ, ฮอกกี้ในร่ม, ไอซ์ สเก็ตติ้ง (ฟิกเกอร์ สเก็ตติ้ง), ยูโด, ลอนโบว์ส, เปตอง, เรือใบ, ยิงปืน, เทนนิส, ไตรกีฬา และวอเตอร์สกี-เวคเบอร์ด"

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : ซีเกมส  ซีเกมส์  ฟุตซอล  ถ่ายทอดสด  วอลเลย์บอล  มาเลเซีย  ทีมชาติไทย 

ติดตามข่าวอื่นๆ