เบื้องลึกเนติวิทย์!!!คนอยู่เบื้องหลัง-ออกแบบความขัดแย้ง!?!การจัดวาง ถ่ายเลือดใหม่ จับความแค้นใส่สมองเด็กตั้งแต่เรียนมัธยมแฉมีหลายคนถูกสร้าง?

       จากกรณีนายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล นิสิตคณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และประธานสภานิสิตจุฬาฯเดินออกจากงานถวายสัตย์ปฏิญาณตนของนิสิตใหม่ประจำปี2560 ที่พระบรมราชานุสาวรีย์สองรัชกาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พร้อมเพื่อน และได้เกิดเหตุการณ์ภาพที่อาจารย์ล็อกคอพร้อมมีเสียงด่าจนกลายมาเป็นเรื่องราวบานปลาย ซึ่งหากลองย้อนไปดูพฤติกรรมของอดีตนักเคลื่อนไหวทางการเมืองคนนี้ตั้งแต่เป็นนักเรียนขาสั้นก็จะพบถึงความคิดบางอย่างที่สังคมไทยน่าจะชวนกันตั้งคำถามเพื่อล่วงรู้และป้องกันเสนอแนะไม่ให้ประเทศก้าวไปสู่ความขัดแย้งที่มีมากว่าทศวรรษ ซึ่งในคำถามนั้นก็น่าจะมีสักข้อหนึ่งถึงที่มา หรือเบื้องหลังกลุ่มของนักศึกษาที่เคลื่อนไหวคล้ายกับว่ารังเกียจรัฐบาลทหาร ด้วยการขับเคลื่อนท่วงทำนองพลังบริสุทธิ์หากแต่วันนี้น่าจะลองดูความคิดเห็นต่อไปนี้ว่าแท้ที่จริงแล้วมีการสร้างดาวขึ้นมา เป็นดาวที่ไม่ใช่เปื้อนดิน หากแต่เปื้อนมือโสโครกที่ปลูกถ่ายแนวความคิดเลวร้ายใส่สมองเด็ก

       ล่าสุดนายธงชัย รักษ์รงค์ อดีตผู้ก่อตั้งคนสำคัญของวงดนตรีมาลีฮวนน่า (ร้องนำ/กีต้าร์/แต่งเพลง) ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กที่ชื่อ Thongchai Rakrong โดยได้แสดงความคิดเห็นต่อกรณีนายเนติวิทย์ ที่เขาเรียกว่าปรากฏการณ์ดาวอีกดวง ซึ่งมีเนื้อหาจากข้อความที่โพสต์นั้นมีความน่าสนใจ และเชื่อว่าสังคมไทย ใครอีกหลายคนอยากจะรับรู้ รับทราบถึงเบื้องหลังนายเนติวิทย์ว่ามีใครคอยจัดวางออกแบบการเคลื่อนไหวหรือไม่ อย่างไร ประการสำคัญคล้ายกับว่า Thongchai Rakrong ได้ส่งเสียงเพื่อปลุกให้ผู้คนประเทศนี้ได้ตื่นรู้เพื่อจะได้ไม่จมปรักในความขัดแย้งที่มีมาอย่างยาวนาน ซึ่งข้อความทั้งหมดระบุไว้ดังนี้


ปรากฏการณ์..เนติวิทย์(ดาวอีกดวง)..!

มองให้เห็นสิ่งที่เกิดขึ้นนี้ถูกจัดวางจากกลุ่มคนที่สร้างความขัดแย้งในบ้านเมืองเรามายาวนาน..!

การหล่อหลอมแตกต่างจากอดีตที่นำผู้กล้าหาญจากเหตุการณ์ประชาชนถูกกระทำไม่ดีจากผู้ปกครองเปลี่ยนเป็นสร้างจากเด็กที่อ่อนเยาว์ใส่สมองความคับแค้นตั้งแต่มัธยมก้าวมาสู่มหาวิทยาลัย จัดวางพื้นที่ให้อยู่ในตำแหน่งสำคัญนักศึกษาตั้งแต่ปีแรกๆ..!

นั่นเท่ากับว่ากลุ่มคนเบื้องหลังนี้ต้องการเปลี่ยนถ่ายเลือดใหม่ให้ได้ขึ้นมาอยู่แนวหน้าด้วยวัยวุฒิที่ไม่สามารถแยกแยะผลดีผลร้ายหรือคุ้มค่ากับการเสี่ยงในการตัดสินใจกระทำเรื่องสำคัญของประเทศ..!

การสร้างเลือดใหม่นี้ไม่ใช่แค่เนติวิทย์เท่านั้นหากเรามองย้อนไปเราจะเห็นเด็กหลายคนถูกสร้างขึ้นมาให้เป็นดาว"ด้วยเรื่องราวไปช่วยชาวบ้านที่ถูกกระทำ..!

ผู้ที่ออกแบบความขัดแย้งนี้เพื่อรักษาพื้นที่ของตนเองเท่านั้น..!

เราคงต้องจมปรักไปอีกนานหากเราไม่ตื่น..!

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Thongchai Rakrong


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  เนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล 

ติดตามข่าวอื่นๆ