พังงาปิดเส้นทางถนนเพชรเกษมสายเขาสกสุราษฎรธานีโดยไม่มีกำหนด ขณะที่ราษฎรบ้านอ่าวเวก ในอำเภอคุระบุรี กว่า 100 คน ถูกตัดขาดจากโลกภายนอก(มีคลิป)

 เมื่อวันที5 ส.ค. 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เส้นทางถนนเพชรเกษมช่วงกิโลเมตรที่ 118 สายพังงา สุราษฎรธานี ซึ่งน้ำกัดเซาะตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา จนได้รับความเสียหาย ยังคงถูกน้ำกัดเซาะพังถล่มเสียหายอย่างต่อเนื่องจนกระทั่งเส้นทางถูกตัดขาดอย่างถาวร เจ้าหน้าที่กรมทางหลวง และตำรวจทางหลวงต้องสั่งปิดการจราจรเป็นการถาวรอย่างไม่มีกำหนด

 

  โดยขอให้รถยนต์ทุกชนิดที่เส้นทางดังกล่าว เลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่นแทน อย่างไรก็ตามเจ้าหน้ากรมทางหลวง ได้ประสานขอนำเครื่องจักรกลหนัก ออกไปช่วยเหลือตัดเส้นทางชั่วคราวเพื่อให้รถผ่านไปมาได้ โดยคาดว่าจะสามารถเข้าไปดำเนินการตัดทางเลี่ยงได้ในช่วงบ่ายของวันนี้


  ส่วนที่บ้านอ่าวเวก เส้นทางสายบ้านทุ่งละออง อ่าวเวก ตำบลบางวัน อำเภอคุระบุรี ซึ่งถูกน้ำป่าตัดขาดตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา จนทำให้รถยนต์ของราษฎรได้รับอุบัติเหตุตกลงไปในล่องน้ำลึกกว่า 3 เมตร แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ยังคงถูกน้ำเซาะตักขาดขยายวงกว้างไปเรื่อยๆ จนทำให้ถนนขาดเป็นทางยาวกว่า 10 เมตร รถยนต์ทุกชนิดไม่สามารถผ่านไปมาได้ ราษฎร จำนวน 34 ครัวเรือน กว่า 100 คนถูกต้ดขาดจากโลกภายนอกอย่างสิ้นเชิง นายสมคิด แซ่อ๋อง รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพังงา ได้นำเครื่องจักรกลหนัก ไปซ่อมแซมถนนเพื่อให้ราษฎรใช้สัญจรได้ตามปกติ ซึ่งคาดว่าจะสามารถดำเนินการได้แล้วเสร็จภายใน 3 วัน ขณะที่ยังคงมีฝนตกหนักอยู่อย่างต่อเนื่อง ทำให้จังหวัดพังงาต้องประกาศเตือนอันตรายน้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลัน และดินโคลนถล่มต่อไปอีก 2-3 วัน โดยเฉพาะราษฎรที่อาศัยที่ในที่ราบริมตลิ่ง พื้นที่น้ำท่วมซ้ำซาก และพื้นที่เสี่ยงภัยดินโคลนถล่ม ส่วนเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้

ภาพข่าว นายพงษศักดิ์ ประทีป ผู้สื่อสำนักข่าวทีนิวส์จังหวัดพังงา


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายพงษ์ศักดิ์ ประทีป


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ