กระบี่!! "น้ำสระมรกต" เปิดบริการให้นักท่องเที่ยว เข้าไปเที่ยวได้ตามปกติแล้ว พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัย อย่างเข้มงวด!? (ชมคลิป)

คืบหน้าระดับน้ำที่บริเวณสระมรกต เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาประ-บางคราม  อ.คลองท่อม จ.กระบี่  ลดลงเช้าสู่ภาวะปกติแล้ว  เปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตามปกติ  ขณะที่แหล่งที่บริเวณน้ำตกร้อนระดับน้ำยังไม่ลด  ต้องปิดให้ใบริการนักท่องเที่ยวต่ออีก1วัน  ส่วนสถานการณ์น้ำท่วมในหลายพื้นที่องเฝ้าระวัง เนื่องจากยังมีฝนตกต่อเนื่อง จากกรณี ที่มีฝนตกลงมาต่อเนื่อง ตั้งแต่เมื่อวานนี้ ส่งผลให้ปริมาณน้ำในสระสระมรกต เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า เขาประ-บางคราม  ม.2  ต.คลองท่อมเหนือ  อ.คลองท่อม  จ.กระบี่ เอ่อท่วมปากทางเข้า และจุดจำหน่ายตั๋ว ระดับน้ำสูง  กว่า 50 เซนติเมตร บางจุดระดับน้ำสูงกว่า 1เมตร    เจ้าหน้าที่ต้อง เร่งอพยพนักท่องเที่ยวกว่า 100คน  ออกจากพื้นที่   เพื่อความปลอดภัย  พร้อมประกาศปิดสระมรกต ชั่วคราวห้ามนักท่องเที่ยวเข้าพื้นที่ตั้งแต่เมื่อช่วงเที่ยงวานนี้    

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 5 สิงหาคม 60  เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าฯ ได้เปิด สระมรกตให้นักท่องเที่ยว เข้าไปเที่ยวได้ตามปกติแล้ว หลังจากที่ระดับน้ำลดลงเข้าสู่ภาวะปกติ นายวุฒิพงษ์   ชูสังราช   หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาประ-บางคราม เปิดเผยว่า  สาเหตุที่น้ำท่วม เนื่องจากมีฝนตกลงมาต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเช้าวานนี้  ประมาณที่ไหลลงมาจาก บ้านแผ่นดินเสมอ อยู่เหนือสระมรกต ไหลลงสู่บริเวณสระมรกต ซึ่งอยู่พื้นที่ราบต่ำส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบริเวณ ปากทางเข้าสระมรกต  บริเวณจุดจำหน่ายตั๋ว  แต่เมื่อคืนที่ผ่านมาระดับน้ำก็เริ่มลดลงต่อเนื่อง  จนสามารถเปิดให้บริการนัก ท่องเที่ยวได้ตามปกติ   พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัย อย่างเข้มงวด

ขณะที่บริเวณน้ำตกร้อน ม. 4 ต.คลองท่อมเหนือ  อ.คลองท่อม  แหล่งท่องเที่ยวอันซีน ที่อยู่ห่างจากสระมรกตประมาณ 5 กิโลเมตร   ยังคงปิดให้บริการต่อเนื่องเป็นวันที่สอง   โดยนายสาคร  มีแก้ว   นายกอบต.คลองท่อมเหนือ กล่าวว่า  แม้ว่าบริเวณปากทางเข้าน้ำตกร้อน ระดับน้ำลดลงแล้ว แต่ในส่วนที่เป็นน้ำตกยังมีน้ำยังเอ่อท่วมสูงและมีสีขุ่นมัว    จึง ไม่สามารถเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวได้  จึงต้องปิดบริการเพื่อความปลอดภัย  หากปริมาณฝนลดลง  คาดว่าในวันพรุ่งนี้ ก็จะสามรถเปิดให้บริการได้ตามปกติ


อย่างไรก็ตามในหลายพื้นที่ยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่ ยังคงต้องเฝ้าระวัง  โดยเฉพาะบริเวณพื้นที่อยู่ติดลำคลอง ที่รับน้ำจากเทือกเขาพนมเบญจา    ทั้ง ต.ทับปริก อำเภอเมือง และ และ ต.หน้าเขา อำเภอเขาพนม  ยังคงต้องเฝ้าระวัง  น้ำท่วมฉับพลัน  น้ำป่าไหลหลากดินโคลนถล่ม  โดยเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังระดับน้ำตลอด 24  ชม.

 ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.กระบี่  

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายประดิษฐ รอดเกิด


HASTAG : เฝ้าระวัง  บริการ  เปิด  กระบี่  นักท่องเที่ยว 

ติดตามข่าวอื่นๆ