งามทั้งตัวและหัวใจจริงๆ!!คอโซเชียลแห่แชร์ พยาบาลสาวเมืองคอน น้ำใจงาม ลุยฝนแช่น้ำท่วมขัง ช่วยหนุ่มถูกรถชนกลางถนน

วันที่ 5 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียล แห่ชื่นชมหญิงสาวสวยรายหนึ่ง ที่ลุยน้ำขังและตากฝนช่วยปฐมพยาบาลหนุ่มถูกรถชน ได้รับบาดเจ็บสาหัส ท่ามกลางฝนที่ตกลงอย่างหนัก ประกอบกับพื้นถนนเจิ่งนองด้วยน้ำขัง แต่หญิงสาวคนดังกล่าวกลับไม่มีท่าทีว่าจะกลัวเนื้อตัว เสื้อผ้าเผ้าผม จะสกปรกแต่อย่างใด ภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่จากเฟสบุ๊ก “หน่วยกู้ภัย ใต้เต็ก ทุ่งสง จ. นครศรีธรรมราช“ ต่อมาทราบหญิงสาวน้ำใจงามคนดังกล่าวชื่อว่าคุณแรมจัทร์ ทรงทอง เป็นพยาบาลวิชาชีพชำนาญการ ปัจจุบันปฏิบัติหน้าที่ รพ.สต.ทุ่งควาย ต.เขาโร อ.ทุ่งส่ง จ.นครศรีธรรมราช

 

จากการสอบถามนายวีระศักดิ์ ศรีเจริญ เจ้าหน้าที่มูลนิธิใต้เต็กเชียงตึ้ง อำเภอทุ่งสง ทราบว่า เมื่อช่วงเที่ยงวานนี้ (4 ส.ค.60) ศูนย์วิทยุใต้เต็กตึ๊ง อ.ทุ่งสง รับแจ้งเหตุมีรถชนกันและมีผู้ได้รับบาดเจ็บที่เกิดเหตุบนถนนสายเอเชีย 41 ห่างจากห้างโลตัลสาขาทุ่งสง ต.หนองหงส์ อ.ทุ่งสง จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถกระบะ ยี่ห้อนิสสัน สีขาว ป้ายทะเบียน ยจ 7578 กรุงเทพมหานคร สภาพถูกชนด้านหลังกระบะได้รับความเสียหาย ห่างไม่มากนักพบรถบรรทุก 10 ล้อ ยี่ห้อฮีโน นอกจากนี้ที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บเป็นชาย อายุประมาณ 40 – 45 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขาด้านขวามีแผลฉีกขาดเหวะหวะกระดูกหักโผล่ จึงช่วยกันปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บ ระหว่างนั้นพบว่ามีหญิงสาวคนหนึ่ง แต่งกายด้วยชุดสวย เสื้อขาวแขนยาว กระโปรงสั้นลายดอก ใสรองเท้าส้นสูง วิ่งผ่าสายฝนลุยน้ำท่วมขังมายังผู้บาดเจ็บ พร้อมแสดงตัวเป็นพยาบาลและให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้นผุ้บาดเจ็บอย่างเต็มที่ ร่วมกับเจ้าหน้าที่มูลนิธิใต้เต็กเชียงตึ้ง แบบไม่กลัวว่าเสื้อผ้า เผ้าผม จะเปียกฝนหรือถูกเปรอะเปื้อนน้ำท่วมขังบนถนน แต่พยาบาลคนดังกล่าวกลับให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บอย่างเต็มที่ ซึ่งสร้างความประทับใจกับชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ ต่างชื่นชมความมีน้ำใจ ไม่รักสวยรักงาม เมื่อปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับบาดเจ็บ


ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ส่วนสาเหตุอุบัติเหตุดังกล่าว ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ขณะที่ชายที่บาดเจ็บ จอดรถกระบะริมถนนเพื่อซ่อมรถ ระหว่างนั้นรถบรรทุก 10 ล้อวิ่งมาด้วยความเร็ว และเกิดเสียหลักชนท้ายรถกระบะ อย่างจัง จนร่างเจ้าของรถกระบะ ถูกแรงกระแทกได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่แท้จริงเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะสอบสวนทั้งสองฝ่ายเพื่อดำเนินการต่อไป

 

ข่าว/ภาพ  ชชาดล เจริญพงศ์ ผุ้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครศรีธรรมราช


ติดตามข่าวสารทาง Line



เรียบเรียงโดย
ชชาดล เจริญพงศ์


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ