สุดลำบาก!! ขนส่งสุราษฎร์ธานี เผยเส้นทางหลวงหมายเลข 401 สุราษฎร์-พังงา หลังจากถนนทรุดตัว รถไม่สามารถสัญจรไปมาได้!?

เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีมีฝนตกหนักต่อเนื่องในเขตพื้นที่เทือกเขาแถบอุทยานแห่งชาติเขาสกส่งผลทำให้น้ำกัดเซาะดินและมีดินสไลดบนถนนทางหลวงหมายเลข 401 ช่วงกะปง – พนม (ช่วงกลางเขาสก) บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 27+150 เขตพื้นที่ อ.กะปง จ.พังงา มุ่งหน้า อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี โดยหมวดทางหลวงคุระบุรี จ.พังงา ได้ประกาศปิดเส้นทางห้ามรถทุกชนิดผ่านโดยไม่มีกำหนด

เบื้องต้นพบสภาพผิวถนนและชั้นดินใต้ถนนได้ทรุดตัวลงสู่เหวด้านล่างเป็นรอยแหว่งกินเนื้อที่ 2 ช่องจราจร และมีแนวโน้มชั้นดินใต้ผิวถนนทรุดไหลลงเหวอย่างต่อ เนื่องจากมีน้ำไหลเซาะจากเชิงเขาอีกด้านของถนนไหลซึมลงชั้นใต้ดินทำให้ดินอ่อนตัวขยายเป็นวงกว้างและทำให้ผิวถนนเป็นรอยแยกขยายลุกลามไปเรื่อยๆ คาดว่าจะทรุดพังไหลลงสู่เหวด้านล่างทั้งหมด 


ด้านนายมานพ สุทธิพงษ์ ผอ.ขนส่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ได้ประสานให้ผู้ประกอบการเดินรถโดยสารเปลี่ยนแปลง2 เส้นทาง รถสายที่ 444 กระบี่ – เขาสก ให้เลี่ยงเส้นทางถนนหมายเลข 401 โดยรถที่วิ่งมาจาก จ.กระบี่ เมื่อมาถึงหน้าที่ว่าการ อ.ทับปุด จ.พังงา ให้เลี้ยวขวาไปตามเส้นทางถนนหมายเลข 4118 บางเหรียง - พนม เมื่อมาบรรจบเส้นถนน 401 ให้เลี้ยวซ้ายไปตามเส้นถนน 401 มุ่งหน้าไปเขาสกกลับในเส้นทางเดิม และรถสาย 465 สุราษฎร์ธานี - ภูเก็ต ให้เลี่ยงเส้นทาง 401 ช่วงถนนขาด โดยรถที่ออกจาก จ.สุราษฏร์ธานี เมื่อถึงสามแยก อ.พนม ให้เลี้ยวซ้ายไปทางถนนสายที่ 415 พนม - นาเหนือ เมื่อถึงสี่แยกนาเหนือ เลี้ยวขวาไปทาง อ.ทับปุด จ.พังงา และฝั่งที่มาจาก จ.ภูเก็ต ให้แล่นเช่นเดียวกัน

ภาพ/ข่าว เจนจิรา ศรีวิรักษ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิว จ.สุราษฏร์ธานี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เจนจิรา ศรีวิรักษ์


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ