แห่แชร์กันนับหมื่น!!! จดหมายจากป้าแม่บ้าน ที่เขียนระบาย เพราะโดนติงว่าทำห้องน้ำไม่สะอาด อ่านแล้วเล่นเอาน้ำตาแตกกันทั้งโซเชียล...

ถือว่าเป็นเรื่องที่เป็นกระแสฮือฮาอยู่ในโลกโซเชียลก็ว่าได้เมือผู้ใช้เฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า "Tipaksorn Netsangsri" ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับแม่บ้านคนหนึ่ง โดยมีเนื้อหาดังนี้

เมื่อเช้าเข้าห้องน้ำได้ยินเสียงคนร้องไห้ ..
ก็ไม่ได้คิดอะไร พอออกจากห้องน้ำเห็นกระดาษแผ่นนี้ติดอยู่ผนัง เอาจริงๆป้าแกน่ารักมาก และเป็นมิตรมากกกกก! ยิ้มให้ตลอด ชอบถามตลอดว่าป้าขัดโอเคมั้ยมันดีรึยัง มันพอใช้ได้มั้ย เพราะป้าแกเพิ่งมาทำได้ไม่กี่เดือนไม่รู้ว่าต้องสะอาดขนาดไหน โดนติบ่อย เพราะหอมันก็เก่าล่ะอ่ะจะให้ดีกว่านี้คงลำบาก ~
.
และไม่แน่ใจว่าเป็นเรื่องเมื่อวานรึป่าวที่มีคนพูดกับป้าแกว่าตึกโน้นสะอาดกว่านี้ทำดีกว่านี้โอเคกว่านี้ นี่ก็ไม่เอะ! ใจจะฟัง ถ้าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ป้าแกร้องไห้จริงๆนี่ว่าป้าแกน่าเห็นใจมากเลยนะเว้ยยย คือแกตั้งใจทำงานมาตลอดไง มาเจอคำพูดที่เป็นเรา เราก็ไม่โอเคนะ พูดเหมือนแบบอยากให้สะอาดอยากให้ดีตลอดเว เอ้าาาา!นี่ก็คนนนนทำงานงกๆ จะให้มาสะอาดตลอดเวลามันไม่ใช่ป่ะ ไม่โอเคตรงไหนก็ทำเองมีมือมีเท้า หรือว่าไม่มี? #ป้าแกร้องไห้จริงยืนยันจากกูเองงค่ะ 
.
ก็นั่นแหละจะติจะเตือนใครก็ควรใช้คำพูดที่ถนอมน้ำใจกันบ้าง ไม่มีใครจะมารองมือรองตีนเราได้ตลอดถูกมั้ย ของส่วนรวมก็น่าจะดูแลช่วยกันคนที่ทำสกปรกก็พวกเราทั้งนั้นน ถ้าอยากได้แบบดีมากกสะอาดมากเชิญข้างนอกกไปทำเองไป้ 
.
#คือป้าแกดูแลความสะอาดทั้งชั้น3และ4ห้องน้ำชั้นละ2(ไม่แน่ใจว่าชั้นอื่นด้วยมั้ย )
#ตั้งแต่เข้าหอมาก็เจอป้าทำความสะอาดทุกวัน
#ประทับใจป้าแกมากกกกก
#ป้าทำดีที่สุดแล้วน๊าา
#ไม่ต้องอ่านที่เราพิมแต่อยากให้อ่านที่ป้าเขียน 
#ป้าแม่บ้าน .

หลังจากโพสต์ลงไปนั้นก็ได้มีคนเข้ามาให้กำลังใจแม่บ้านท่านนี้เป็นจำนวนมาก 


ภาพแม่บ้านเป็นภาพประกอบข่าวเท่านั้น

Cr.Tipaksorn Netsangsri


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์


HASTAG : ป้าแม่บ้าน  จดหมาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ