สวยอันตราย!!! เจ้าหน้าที่บุกจับร้าน"เจาะลักยิ้มเถื่อน" กลางตลาดนัดจตุจักร ชี้อันตราย เสี่ยงติดเชื้อ-ปากเบี้ยว

เมื่อวันที่ 4 ส.ค. 60 เวลา 21.00 น. น.พ.วิศิษฎ์ ตั้งนภากร อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (สบส.) กระทรวงสาธารณสุข สั่งการให้เจ้าหน้าที่กองกฎหมายกรม สบส.ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ บก.ปคบ. และสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา เข้าตรวจสอบร้านแจ็ค ดอว์สัน  (Jack Dorson) ซึ่งเปิดบริการรับเจาะร่างกาย อยู่ในตลาดนัดเจเจ กรีน แขวงจตุจัตร เขตจตุจัตร กรุงเทพฯ

 

ซึ่งจากการตรวจสอบร้านนี้พบนายธนธัช กาลมหา อายุ 49 ปี เจ้าของร้านและผู้ให้บริการเจาะลักยิ้ม  โดยเปิดบริการในวันพฤหัสบดี-วันอาทิตย์ ระหว่างเวลา 19.30 – 01.30 น. ให้บริการทำลักยิ้มเจาะ ขยาย กรีดหู ผ่าเนื้อนูน และขายยาชา ลูกค้าที่ใช้บริการส่วนใหญ่จะเป็นวัยรุ่น วัยทำงาน ที่อยากสวยมารอคิวเจาะแก้มทำลักยิ้ม โดยบอกว่าที่เชื่อมั่นช่างคนนี้ เพราะได้ศึกษาวิธีทำผ่านการไลฟ์สดในเฟซบุ๊ก และยูทูปมาแล้ว โดยวิธีการเจาะลักยิ้มนั้น ทางร้านจะทายาชาบริเวณแก้มของลูกค้า จากนั้นจะให้อมแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อในปาก ก่อนลงเข็มเจาะแก้มทีละข้างทะลุเข้าไปในช่องปาก หลังจากนั้นจึงใส่จิวติดไว้ที่แก้มทั้งสองข้างประมาณ 1-2 เดือน จึงกลับมาถอดจิวออก

 


น.พ.วิศิษฎ์ เผยว่า การใช้เข็มเจาะเข้าไปที่บริเวณแก้มเพื่อทำลักยิ้ม โดยบุคคลที่ไม่ขึ้นทะเบียนและรับใบอนุญาตเป็นผู้ประกอบวิชาชีพเวชกรรม ถือว่าเป็นอันตรายต่อร่างกายของประชาชนเป็นอย่างมาก เพราะบนใบหน้าประกอบไปด้วยเส้นประสาท และกล้ามเนื้อจำนวนมาก หากผู้กระทำไม่มีความรู้ และความเชี่ยวชาญ ทำให้ความเสี่ยงที่จะทำให้ปากเบี้ยว ใบหน้าผิดรูป และอาจเกิดการติดเชื้อที่บาดแผลจนแผลเน่า หรือติดโรคติดต่อจากเข็มที่ใช้เจาะได้

 

 

ทั้งนี้ ได้มีการแจ้งข้อหาเจ้าของร้าน 2 ข้อหา คือ ข้อหาประกอบวิชาชีพเวชกรรมโดยไม่ขึ้นทะเบียนและรับอนุญาต มีความผิดตามพระราชบัญญัติวิชาชีพเวชกรรม พ.ศ. 2525 โทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 30,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และข้อหาจำหน่ายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาต มีความผิดตามพระราชบัญญัติยา พ.ศ. 2510 โทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี และปรับไม่เกิน 10,000 บาท ก่อนส่งตัวไปที่สน.บางซื่อ ดำเนินตามขั้นตอนต่อไป และหากประชาชนมีข้อสงสัยหรือพบคลินิกเถื่อน หมอเถื่อนสามารถแจ้งเบาะแสได้ที่เว็บไซต์สารวัตรสถานพยาบาลออนไลน์, เฟซบุ๊กมือปราบสถานพยาบาลเถื่อน, เฟซบุ๊กสารวัตรสถานพยาบาลออนไลน์ และสายด่วน สบส.02-193-7999 ตลอด 24 ชั่วโมง

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุมาพร พ่วงผลฉาย


HASTAG : เจาะลักยิ้มเถื่อน  เจาะลักยิ้ม  ปากเบี้ยว  อันตราย  ติดเชื้อ 

ติดตามข่าวอื่นๆ