ขอชื่นชมไปถึงครอบครัว!! ทึ่ง..สองหนูน้อย ป.2 แคะกระปุกบริจาคเงินและน้ำดื่มช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม โรงเรียนเปิดรับช่วยอีกแรง (มีคลิป)

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 4 ส.ค. 2560  ผู้สื่อข่าวพบว่าหน่วยกู้ภัยสมาคมอยุธยารวมใจมีการโพสต์ข้อความและภาพของ ด.ญ.อัญญาดา พูลสวัสดิ์ อายุ 8 ขวบ นักเรียน ป.2 /5 โรงเรียนปัณวิทย์ ต.สามเรือน อ.พระนครศรีอยุธยา บริจาคเงิน 50 บาท ให้กับหน่วยกู้ภัยสมาคมอยุธยารวมใจ และด.ญ.บัวบูชา นาคะตะ อายุ 7 ขวบนักเรียนชั้นเดียวกันบริจาคน้ำดื่ม 1 ขวดให้กับอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสมาคมอยุธยารวมใจ เพื่อให้นำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ปรากฏว่ามีการแชร์เรื่องราวและข้อความชื่นชมสองเด็กหญิงเป็นจำนวนมาก ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง

 

 พบว่าที่โรงเรียนกำลังมีการเปิดรับบริจาคเงินเพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ จ.สกลนคร โดยนายสมเจตน์ เพชรสีม่วง อายุ 53 ปี อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสมาคมอยุธยา เปิดเผยว่า ตนกับเพื่อนจะมาอาสาช่วยอำนวยความสะดวกการจราจรหน้าโรงเรียนปัณวิทย์ ทุกวัน เพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ ซึ่งเมื่อช่วงสายวันเดียวกันนี้ขณะที่ยืนปฎิบัติหน้าที่อยู่นั้น ได้มี ด.ญ.อัญญดา และ ด.ญ.บัวบูชา เดินเข้ามาถามว่า อยากจะบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม โดยด.ญ.อัญญดา บอกว่ามีเงินเก็บสะสมในกระปุกอยู่ 500 บาทและได้แคะออกมา 50 บาท เพื่อที่จะฝากให้อาสาสมัครหน่วยกู้ภัย นำไปช่วยสมทบกับผู้ที่รับบริจาคที่จะไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม หรือไปมอบให้กับเหล่ากาชาดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ก็ได้ เนื่องจากขณะนี้กำลังรับบริจาคอยู่  ขณะที่ ด.ญ.บัวบูชา ก็นำน้ำดื่มมามอบให้ 1 ขวด บอกว่าซื้อมาในราคา 10 บาท เนื่องจากมีเงินแค่นั้น   นายสมเจตน์ ยังกล่าวด้วยว่า ครั้งแรกก็คิดว่ามีใครแนะนำ แต่เมื่อถามแล้วเป็นเจตนาของเด็กเอง เนื่องจากเป็นเด็กที่ชอบทำบุญและช่วยเหลือคนอื่น จึงได้รับไว้ตั้งใจจะนำไปมอบให้กับกลุ่มที่จะไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ให้ถึงมือให้ได้


ขณะที่ทางโรงเรียนก็มีการรับบริจาคเงินและสิ่งของเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมเช่นกัน โดยนางฉันทนา เปียทอง ผู้อำนวยการกล่าวว่า ทางโรงเรียนได้สอนให้เด็กมีความรักและสามัคคีช่วยเหลือผู้อื่นที่ตกทุกข์ได้ยากและทางโรงเรียนก็ยังได้ให้นักเรียนทั้งโรงเรียน ได้ร่วมการบริจาคสิ่งของเพื่อนำไปช่วยเหลือพี่น้องชาวจังหวัดที่เดือดร้อนด้วย ซึ่งเรื่องของด.ญ.อัญญดา และบัวบูชา ทำให้เกิดกระแสการทำบุญได้แม้ว่าจะเล็กน้อยก็ตาม

ข่าว / เกียรติยศ   ศรีสกุล   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์  จ.พระนครศรีอยุธยา

(ภาพจากเฟซบุ๊ก เจต กู้ภัย อุทัย)


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายสุรัตน์ ชัยกุลเทวินทร(ป๋อง)


HASTAG : เด็กน้ำใจงาม  บริจาคสิ่งของ  ช่วยเหลือน้ำท่วม  พระนครศรีอยุธยา  ชื่นชม 

ติดตามข่าวอื่นๆ