สุดปลื้มได้ห้องน้ำใช้แล้ว!! สาวน้อยฮีโร่ แชมป์เปตองกีฬาแห่งชาติ ได้ห้องน้ำห้องส้วมเป็นของตัวเองแล้ว รองผู้ว่าฯเมืองคอนมอบให้ (ชมคลิป)

จากกรณีที่สื่อมวลชนนำเสนอนักกีฬาเปตองสาวคนเก่ง 4 คน ประกอบด้วย "น้องไซนี่"น.ส. ภัสสร โสภาวัจน์ อายุ 18 ปี , "น้องนา"น.ส. มีนา เจ๊ะหลี อายุ 16 ปี , "น้องกุ้ง"น.ส.  ผลิกา ลักษณะวิลาศ อายุ 16 ปี และ "น้องฟาติมะ" น.ส. อริษา วาดโรงภักร อายุ 15 ปี  ที่ได้ร่วมกันสร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดนครศรีธรรมราช บ้านเกิดโดยการคว้าเหรียญทอง ในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 45 "สงขลาเกมส์" ที่ จ.สงขลา เมื่อปลายเดือน มิ.ย.2560 ที่ผ่านมา  ทั้ง ๆ ที่ทั้ง 4 คนครอบครัวมีฐานะยากจน ยากไร้เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ น.ส. อริษา วาดโรงภักร บ้านไม่มีแม้ห้องน้ำห้องส้วม และทั้งหมดมีนายกีรยุทธ นวนแก้ว พนักงานจ้างโรงเรียนบ้านปากน้ำเก่า  หมู่ 3 ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เป็นผู้ฝึกสอน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

(4 ส.ค.)  นายสกล จันทรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานส่งมอบห้องน้ำให้แก่ครอบครัวนางสาวอริษา วาดโรงภัทร แชมป์กีฬาเปตอง ในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 45 หรือสงขลาเกมส์ ที่บ้านไม่มีเลขที่ หมู่ที่ 13 ตำบลปากพูน อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนโยธินบำรุง นักกีฬาทีมเปตองหญิง แชมป์กีฬาแห่งชาติ "สงขลาเกมส์" ที่บ้านพักอาศัยมีลักษณะทรุดโทรม ไม่มั่นคงแข็งแรง คับแคบ ไม่มีหน้าต่าง หลังคารั่ว และอาศัยอยู่ด้วยกันทั้งหมด 6 คน ไม่มีห้องน้ำห้องสุขา เพื่อใช้ในดำรงชีวิตประจำวัน ต้องไปอาศัยห้องน้ำห้องสุขาของเพื่อนบ้านหรือมัสยิดขนาดเล็กที่อยู่ห่างออกไปอีกกว่า 100 เมตร เพื่อปลดทุกข์ รวมทั้งต้องต่อไฟฟ้าจากเพื่อนบ้านมาใช้ ตามที่สื่อมวลชนได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ โดยการเข้าไปดำเนินการในครั้งนี้เป็นการต่อยอดการให้ความช่วยเหลือหลังจากภาคส่วนต่างๆ และผู้มีจิตศรัทธาได้รับทราบข่าวและเข้าให้การช่วยเหลือมาตามลำดับ


สำหรับนางสาวอริษา เป็นหนึ่งใน 4 นักกีฬาทีมนักกีฬาเปตอง ทีมนครศรีธรรมราช ซึ่งไปคว้าแชมป์กีฬาเปตองหญิง ในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 45 หรือ สงขลาเกมส์ เป็นเยาวชนที่ทรงคุณค่าของจังหวัดนครศรีธรรมราช ทางด้านกีฬาแต่มีฐานะครอบครัวค่อนข้างลำบาก พ่อแม่มีอาชีพรับจ้างรายวัน ในช่วงที่มีฝนตกแทบไม่มีที่อยู่เนื่องจากหลังคาไม่สามารถป้องกันฝนได้ และไม่มีห้องน้ำที่บ้าน ต้องไปอาศัยห้องน้ำที่มัสยิดใกล้บ้านทั้งครอบครัว อีกทั้งสมาชิกในครอบครัวพี่น้องทั้ง 4 คน ล้วนแต่เป็นผู้หญิงทั้งสิ้นจะไปใช้ห้องน้ำแต่ละครั้งต้องมีพ่อกับแม่คอยไปเฝ้าเนื่องจากเกรงอันตราย ซึ่งการมอบห้องน้ำในครั้งนี้ สร้างความดีใจและปราบปลื้มใจแก่ครอบครัวน้องอริษา เป็นอย่างยิ่ง"

ภาพ/ข่าว ยุทธนะ เตมะศิริ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครศรีธรรมราช


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ยุทธนะ เตมะศิริ


HASTAG : กีฬาเปตอง  4 ฮีโร่เมืองคอน  พัฒนา  ม็อบ  นครศรีธรรมราช  ห้องน้ำ 

ติดตามข่าวอื่นๆ