ได้ใจชาวเน็ตไปเต็มๆ!! สาวจีนป่วยหนัก ขยับร่างกายแทบไม่ได้ แต่ฝีมือวาดภาพสวย แทบไม่อยากเชื่อสายตา???

        สำนักข่าว ซินหัว รายงานข่าว เมื่อวันที่ (3 ส.ค.) ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอ เรื่องราวของหญิงสาวชาวจีน วัย 27 ปี ซึ่งวิดีโอดังกล่าว เป็นการถ่ายทอดเรื่องราวของหญิงสาวที่ มีชื่อว่า วังอวี้ถิง แพยท์วินิจฉัยว่าเธอป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ตั้งแต่เธออายุ ได้เพียง 13 ปี ขยับมือได้เพียง 5 มิลลิเมตร คุณแม่ของเธอจึงคอยดูและเธอ ช่วยเหลือเธอทุกอย่าง แม่ว่าร่างกายของเธอจะขยับได้อย่างยากลำบาก แต่เธอก็จะได้วาดภาพตามความฝันของเธอต่อไป

 

        โดย วังอวี้ถิง หญิงสาววัย 27 ปี ผู้ป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ตั้งแต่อายุ 13 ปี ส่งผลให้เธอเริ่มขยับร่างกายไม่ได้ ทางแพทย์เคยวินิจฉัยว่าเธอจะมีอายุอยู่ไม่เกิน 18 ปี แต่เวลาก็ผ่านมาจนเธออายุ 27 ปีแล้ว และยังคงยืนหยัดที่จะใช้ชีวิตต่อไปเพื่อสานฝันการวาดภาพ วังอวี้ถิง ตัดสินใจทุ่มเทกำลังทั้งหมดของเธอให้กับการวาดภาพ จนผลงานของเธอ ได้รับรางวัลมากมาย โดยมีเนื้อหาระบุไว้ดังนี้...

ผู้ป่วย ALS ชาวจีนรังสรรค์ภาพวาดชั้นครู
แทบไม่มีใครเชื่อว่าภาพวาดที่เห็นในคลิปวิดีโอนี้เป็นฝีมือของวังอวี้ถิง หญิงสาวผู้ป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ขยับมือได้เพียง 5 มิลลิเมตรเท่านั้น
ย้อนไปเมื่อวังอวี้ถิงอายุ 13 ปี แพยท์วินิจฉัยว่าเธอป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง (ALS) ส่งผลให้เธอเริ่มขยับร่างกายไม่ได้ แต่เมื่อผ่านไปช่วงเวลาหนึ่ง วังอวี้ถิงตัดสินใจทุ่มเทกำลังทั้งหมดของเธอให้การวาดภาพ คุณแม่ที่คอยดูแลเธอทุกวันจึงช่วยเหลือทุกอย่างให้เธอยังได้วาดภาพต่อไป แต่เนื่องจากเธอขยับร่างกายลำบากมาก ภาพวาดที่คนทั่วไปใช้เวลาวาด 7-10 วัน วังอวี้ถิงต้องใช้เวลานาน 3-4 เดือน

ความจริงแล้วแพทย์เคยวินิจฉัยว่าเธอจะมีอายุอยู่ไม่เกิน 18 ปีด้วยซ้ำ แต่เวลาก็ผ่านมาจนเธออายุ 27 ปีแล้ว และยังคงยืนหยัดที่จะใช้ชีวิตต่อไปเพื่อสานฝันการวาดภาพให้เป็นจริง
ผลงานศิลปะของวังอวี้ถิงได้รับรางวัลมากมายและได้ไปจัดแสดงนิทรรศการทั้งในประเทศจีนและประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้เธอยังนำผลงานออกประมูล และนำเงินที่ได้ไปบริจาคแก่มูลนิธิที่เกี่ยวข้อง
เธอกล่าวว่า “หากไม่ได้แม่คอยช่วยเหลือ ฉันก็ไม่มีทางวาดภาพพวกนี้ได้ ที่ฉันมีวันนี้ได้ก็เพราะแม่”

 


        อย่างไรก็ตาม เรื่องราวของ วังอวี้ถิง ได้เผยแพร่ออกไป ทำให้มีผู้รู้จักเธอมากขึ้น และผลงานงานของเธอก็ได้นำไปแสดงนิทรรศการออกไปต่างประเทศ ชาวเน็ตจีนพากันชื่นชมเธออย่างล้นหลาม เพราะเรื่องราวของเธอและเป็นกำลังใจให้อีกหลายชีวิตบนโลก และเนื่องจากภาพวาดของเธอนั้นงดงามมากจริงๆ จึงมีคนถึงกับแสดงความเห็นว่า “แท้จริงคนที่มือพิการคือฉันเองต่างหาก”

ชมคลิป กรุณารอสักครู่

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ภัคพิชาณัฐ เหง้าแก้ว


HASTAG : ป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อแรง  วาดภาพ  สาวจีน 

ติดตามข่าวอื่นๆ