เตือนเป็นอุทาหรณ์!! ผู้เสียหายโวย.. โดนหลอกขายรถ อ้างหลุดจำนำ แต่หลังการซื้อ-ขาย ได้ไม่นาน ไฟแนนท์ตามมายึดรถไปทันที

        วันที่ 3 สิงหาคม 2560 จากกรณี เฟสบุ๊ค ที่ใช้ชื่อว่า  โม เดล ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความแชร์ประสบการณ์ ถูกหลอกให้ซื้อรถมือสอง  ซึ่งถูกระบุว่าเป็นรถหลุดจำนำ ตกลงซื้อ-ขาย ในราคา 66,000 บาท หลังจากซื้อขายกันเสร็จ ในระหว่างที่กำลังขับรถกลับบ้านไม่เกินได้ 1 ชั่วโมง ไฟแนนซ์ตามมายึดรถคืนทันที หลังจากนั้นเธอก็ตั้งข้อสงสัยว่า ถ้าหากคนขายรถ กับไฟแนนซ์ไม่ได้ข้อเตรียมกันมาอยู่แล้ว จะตามมายึดรถถูกได้อย่างไร

        โดยผู้เสียหาย ได้ออกมาโพสต์เฟสบุ๊ค โดยมีเนื้อหาระบุไว้ ดังนี้...

วันนี้ขอพื้นที่แชร์ประสบการณ์ที่เจอมากับตัวเอง วันที่ 25/7/2017. เพราะความอยากมีรถไว้ใช้งาน. เงินเดือนไม่มี บัญชีธนาคารไม่เด่น อยากมีรถไว้ใช้พาลูกไปหาหมอไปส่งลูกที่ รร. จึงขวนขวายเก็บตังค์ ไปหารถมือสองมาใช้ ไอ้เราไม่มีปัญญาขับหรอกป้ายแดงอ่ะ.ตังค์ไม่พอก็หายืมเค้า จนวันนี้เป็นหนี้เขาอีก.จึงได้รถคันนี้มา หาในเฟสคนคนนี้ นัดดูรถ25. วางมัดจำ5,000.-นัดรับรถ27แต่เราเลื่อนมาเป็น26 ซื้อขายกันในราคา66,000.-เราไปรับรถอยู่วงเวียนปราจีน..ปั้ม ปตท..แถวๆค่ายจักรพงษ์ รถมาถึงมือจ่ายเงินอธิบายโน้นนี้นั้น อยากขาย..เราจ่ายเงินไป61,000. ให้แฟนขับมาไม่ถึงชั่วโมงมาถึงบ้านทุ่งโพธิ์ ...ไอ้...ไฟแนนท์ตามมายึดรถ....ถามหน่อยถ้ามึงไม่ให้ข้อมูลไฟแนนท์เขาจะตามไหม...ถามไอ้คนรับเงินบอกว่านายทุนเครียไฟแนนท์ไปแล้วเมื่อเช้า 15,000.-อ่าว..ไอ้สัต. นี่มึงหลอกขายรถให้กูแล้วถึงให้ทีมไฟแนนท์ทีมติดตามมายึดรถกูนี้ อีกอย่างรถคันนี้ยังไม่ลบออกจากโพสต์ขายอีกนะ...สงสัยจะไว้หลอกคนอื่นๆต่ออีก...มิน่ารถในเฟสมันมีแต่คันราคาไม่แพงแถมสวยอีก..ชุดติตามมันมาเลย6คนรถสามคัน มีการขับตามไล่จนเจอเรา...อ่าวแม่งหลอกลวงโกงเรา...ไอ้คนมาส่งรถได้เงินไปฟรีๆ61,000.-พร้อมมัดจำอีก5,000.-ไอ้ชุดติดตามบอกรถคันนี้ติด7งวดนะจ่ายอีก5-6หมื่น...แล้วจะได้รถไปคือส่งงวดครบที่ค้าง.....ตายไหมล่ะทีนี้. ไฟแนนท์กรุงไทยออโต้ลีฟ...ตอนนี้เราคิดเองนะว่า...มันมีนายทุนไปตัดรถไฟแนนท์ยึดมา...เอามาขายในเฟสราคาถูกๆ..พอเอามาขายมีเหยื่อ...รถจะไปแล้วนะ...ก็ให้ชุดติดตามมาเอาทันทีทันใด...แฟนเราขับไม่ถึงชั่วโมง...เสียเงิน66,000. บุคคลนี้นะดูเอา...มันต้องรู้เห็นเป็นใจกันถึงรวดเร็วทันใจขนาดนี้....
ดูหน้ามันเอาไว้นะตอนนี้มันบล็อคเฟสบล็อคเบอร์เราทั้งของแฟนเราด้วย.....อยากไปหลงเชื่อมันนะทุกคนทุกท่าน.....รถหลุดจำนำอันตรายที่สุด

 


        อย่างไรก็ตาม หลังจากที่เหตุการณ์นี้ได้มีการเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ต่างมีคนเข้ามาแสดงความคิดกันต่างๆนาๆ เกี่ยวกับซื้อขายรถในเคสนี้ บ้างก็ว่า ซื้อขายกันยังไงไม่ได้มีเอกสารอะไรเลย พร้อมบอกว่า รถหลุดจำนำมันก็ผิดกฎหมายอยู่แล้ว ถ้าไม่ศึกษาให้ดีก็จะกลายเป็นเหยื่อได้ เราตาไปดูความคิดคร่าวๆจากผู้เข้ามาแสดวงความคิดเห็นกันค่ะ...

 
ขอบคุณข้อมูล ภาพ : โม เดล

 


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
ภัคพิชาณัฐ เหง้าแก้ว


HASTAG : หลอกขายรถ  รถหลุดจำนำ 

ติดตามข่าวอื่นๆ