พักการเรียนเอาไปฝึกทหารเล้ยยย!!! สมชาย แสวงการ แนะแก้ศึกตีกัน "อุเทน-ปทุมวัน" พักการเรียน ไปฝึกทหาร 2 ปี (เจอดี-มีคลิป)

 

  จากกรณี เมื่อวันที่ 2 ส.ค. 60 ที่นักศึกษาสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกับนักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย บริเวณสกายวอล์กสนามกีฬาแห่งชาติ ในช่วงการจัดกิจกรรมวันสถาปนาสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน จนเป็นเหตุทำให้นักศึกษาอุเทนถวายถูกทำร้าย 2 ราย และมี 1 คน เสียชีวิตนั้น ล่าสุดในวันเดียวกันนั้น นาย สมชาย แสวงการ อดีต ส.ว. สรรหา ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวโดยได้มีการนำเสนอแนวทางการแก้ไขปัญหาช่างกลตีกัน ต่อผู้มีอำนาจอย่างนายกรัฐมนตรี, คสช., ผบ.ทบ. และ ผบ.ตร. เนื่องจากเห็นว่าเป็นปัญหาที่แก้ไม่ได้มานาน ว่า

1. ดำเนินการจับกุมผู้ก่อเหตุมาลงโทษจำคุก ซึ่งกรณีนี้ไม่ยาก เพราะมีหลักฐานกล้องวงจรปิดในห้างมาบุญครอง และจากประชาชนที่เห็นเหตุการณ์จำนวนมาก    2. พักการเรียนนักเรียนนักเลงที่เข้าร่วมเหตุการณ์ตีกันทุกกรณี และนำตัวเข้ารับการฝึกเป็นทหารทันที เป็นเวลา 1-2 ปี เมื่อรับราชการทหารครบแล้ว 
    จึงให้กลับเข้ามาเรียนในสถาบันต่อไปจนจบ โดยมีเงื่อนไขคุมประพฤติตลอดระเวลาจนจบการศึกษา         
3. โยกย้ายสถานที่ทั้งช่างกลปทุมวันและอุเทนถวาย ออกไปจากย่านสยามสแควร์ และเหลือเพียงหลักสูตรเฉพาะไว้เท่านั้น ยกตัวอย่างเช่น            มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์แยกวิทยาเขตออกไปที่รังสิต และเหลือเพียงบางหลักสูตร ปริญญาโท หรือบางหลักสูตรไว้ที่ท่าพระจันทร์ ช่างกลปทุวันและก่อสร้าง  อุเทนถวายก็ต้องทำเช่นนั้น


   นายสมชาย ยังระบุอีกว่า ถ้าเราแก้ปัญหาล้าหลังแบบนี้ไม่ได้ อย่าหวังอะไรกับการสร้างอนาคตชาติ ที่ต้องการช่างฝีมือทั้งงานช่างกลและงานก่อสร้างในยุคปฏิรูป แม้ทั้ง2สถาบันจะเป็นแหล่งที่ผลิตบุคคลากรชั้นนำมาในอดีตมากมาย แต่ยอมรับเถอะครับว่า การแก้ปัญหาแบบเดิมๆไปไม่ได้

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล :  facebook สมชาย แสวงการ Fanpage


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วัชราวรรณ สุขสวัสดิ์


HASTAG : ปทุมวัน  อุเทนถวาย  สมชาย แสวงการ 

ติดตามข่าวอื่นๆ