“เจ๊สุ” ช่างทำผมบางสะพานน้อย ใจงาม ใช้เวลาว่างวันหยุด ออกบริการตัดผมฟรีให้คนไข้ติดเตียง หวังสร้างกำลังใจให้ผู้ป่วยมีความสุข!? (ชมคลิป)

 

วันที่ 3 สิงหาคม นายสุคนธ์ ร่มวิเชียร หรือ” เจ๊สุ” อายุ 49 ปี เจ้าของร้านสุคนธ์ บิวตี้ 95/5 หมู่ 3 ต.ช้างแรก อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาได้เปิดร้านทำผมที่บริเวณสามแยกบางสะพานน้อยนานหลายปี ล่าสุดได้บริการตัดผมฟรีนอกสถานที่ให้กับคนพิการ คนไข้ติดเตียง อัมพาต อัมพฤกษ์และที่อาคารผู้ป่วยใน โรงพยาบาลบางสะพานน้อยสำหรับผู้ป่วยที่ไม่สามารถเดินทางไปตัดผมได้ตามปกติ หรือหากญาตินำผู้ป่วยมาที่ที่ร้าน ก็จะมีบริการพิเศษตัดผมให้ฟรีโดยลัดคิวให้ทันที

ขณะนี้มีญาติผู้ป่วยให้ความสนใจใช้บริการจำนวนมาก และเพื่อความขอให้แจ้งที่หมายเลขโทรศัพท์ 089 803 9816 สำหรับผู้ป่วยติดเตียงที่อาศัยอยู่ในบ้านพักจะไปให้บริการตัดผมฟรีทุกวันพุธ เนื่องจากเป็นวันหยุดของร้านประจำสัปดาห์ ทั้งนี้การให้การบริการตัดผมจะไม่คิดใช้จ่ายใดๆหรือผลตอบแทน แต่ต้องการให้ผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการ มีความสุข เนื่องจากบางรายญาติไม่สามารถเคลื่อนย้ายผู้ป่วยออกนอกสถานที่ได้


“ ที่ผ่านมามีผู้รับบริการเป็นประจำจำนวนหลายราย เนื่องจากเปิดร้านทำผมทำมานานหลายปี ลูกค้าบางรายที่ยังไม่ป่วยติดเตียง หรือพิการ นอกจากนั้นยังมีลูกค้าประจำหลายราย ไม่ได้เดินทางมาที่ร้านเป็นเวลานาน ก็จะติดต่อญาติเพื่อสอบถาม เมื่อพบว่าไม่สามารถเดินทางมาได้จากอาการเจ็บป่วยหรือพิการ ก็จะไปบริการตัดผมให้ฟรีถึงบ้าน สำหรับแรงบันดาลใจที่ทำกิจกรรมในลักษณะจิตอาสา เนื่องจากปกติชอบเข้าวัดทำบุญช่วยเหลือคนด้อยโอกาส และอาชีพช่างตัดผมก็สามารถช่วยเหลือผู้ป่วยได้โดยไม่ต้องใช้ทรัพย์สินอย่างอื่น หากผู้ป่วยได้ตัดผมจะทำให้ศรีษะโล่ง เบาสบาย และช่วยรักษาความสะอาดจากรังแคหรือโรคผิวหนังบนศรีษะ ก็จะทำให้ผู้ป่วยมีสุขภาพที่ดีไม่คิดว่าถูกทอดทิ้ง และระหว่างตัดผมก็มีการพูดคุยเพื่อให้กำลังใจต่อสู้กับปัญหาด้านสุขภาพ” นายสุคนธ์ กล่าว

 

ภาพข่าว นิพล ทองเก่า ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ประจวบคีรีขันธ์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิพล ทองเก่า


HASTAG : เสริมสวย  ประจวบคีรีขันธ์  กำลังใจ  น้ำใจงาม  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ