หมัดต่อหมัด!! “โดนัลด์ ทรัมป์” ลงนามคว่ำบาตร รัสเซีย พ่วงด้วยอิหร่าน และ เกาหลีเหนือ ทำความสัมพันธ์กับรัสเซีย ยิ่งแย่ไปกว่าเดิม

นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้ตัดสินใจลงนามมาตรการคว่ำบาตรรัสเซียชุดใหม่เรียบร้อยแล้ว หลังจากมาตรการคว่ำบาตรดังกล่าวได้รับการอนุมัติและผ่านการรับรองอย่างท่วมท้นในวุฒิสภาและสภาผู้แทนราษฎร

นอกจากนี้ ร่างกฎหมายดังกล่าวมีเนื้อหาคว่ำบาตรและลงโทษอิหร่านตามข้อกล่าวหาสนับสนุนก่อการร้ายและต่อเกาหลีเหนือฐานยิงขีปนาวุธหลายครั้ง

วันที่ 3 สิงหาคม 2560 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานข่าว กรณีทางด้านนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้ตัดสินใจลงนามมาตรการคว่ำบาตรรัสเซียชุดใหม่เรียบร้อยแล้ว หลังจากมาตรการคว่ำบาตรดังกล่าวได้รับการอนุมัติและผ่านการรับรองอย่างท่วมท้นในวุฒิสภาและสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อเป็นการต่อต้านรัสเซียตามที่กล่าวหาว่า รัสเซียแทรกแซงการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ปี 2559 และยึดครองดินแดนไครเมีย จากยูเครน มาเป็นส่วนหนึ่งของตน

นอกจากนี้ ร่างกฎหมายดังกล่าวมีเนื้อหาคว่ำบาตรและลงโทษอิหร่านตามข้อกล่าวหาสนับสนุนก่อการร้ายและต่อเกาหลีเหนือฐานยิงขีปนาวุธหลายครั้ง

 

 

ขณะที่ทางด้านรัสเซียเอง ได้ทำการขับไล่เจ้าหน้าที่ทูต ของสหรัฐฯ ออกจากประเทศ จำนวน 755 คน ซึ่งจะต้องดำเนินการให้เสร็จสิ้นภายในวันที่ 1 กันยายน นี้ รวมถึงการ สั่งอายัดบ้านพักฤดูร้อนและโกดังเก็บของสถานทูตสหรัฐฯ

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สถาพร เกื้อสกุล


HASTAG : สหรัฐฯ  โดนัลด์ ทรัมป์  รัสเซีย 

ติดตามข่าวอื่นๆ