โล่งไปอีกเปราะ!!! อัยการไม่ฟ้อง "แพท ณปภา" ข้อหาฟอกเงิน!?! (รายละเอียด)

ความคืบหน้าคดีที่สำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีพิเศษ 3 ได้รับสำนวนการสอบสวนจากกองบังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด1 กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เมื่อวันที่ 22 พ.ค.ที่ผ่านมา กล่าวหานายอัครกิตติ์หรือเบนซ์ และนายสรรเสริญ รสานนท์ นางสาว อังสุพร อินา และ นางสาวณปภา ตันตระกูล ร่วมกันฟอกเงินและสบคบกันฟอกเงิน

ล่าสุดพนักงานอัยการพิจารณาเห็นว่าพยานหลักฐานทางคดีฟังไม่ได้ว่านางสาวณปภา ผู้ต้องหาที่ 5 กระทำความผิดฐานร่วมกันฟอกเงินและสบคบกันฟอกเงิน จึงมีคำสั่งไม่ฟ้อง และมีคำร้องขอให้ศาลอาญามีหมายปล่อยตัว นางสาวณปภา แล้ววันนี้

ทั้งนี้ แพท ณปภา ได้ตกเป็นผู้ต้องหาคดีฟอกเงินเนื่องจากพนักงานสอบสวนสรุปพฤติการณ์ว่า หลังตำรวจดำเนินคดีกับ นายณัฐพล นาคคำ หรือ บอย เครือข่ายไซซะนะ ในข้อหาสมคบกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงิน และจากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่ตำรวจก็พบว่าเชื่อมโยงกับ นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง สามีแพท ณปภา นอกจากนี้ยังพบว่า เบนซ์ เรซซิ่ง ยังได้โอนเงินให้ แพท ณปภา เมื่อเดือนเมษายน 2559 - 2 กุมภาพันธ์ 2560 จำนวน 18 ครั้ง เป็นเงิน 1,983,000 บาท ซึ่งเป็นเงินที่ได้มาจากการค้าขายยาเสพติด ที่นายณัฐพล ผู้ต้องหา โอนให้กับนายอัครกิตติ์ และต่อมา แพท ก็ได้โอนเงินคืนให้นายอัครกิตติ์ จำนวน 443,872 บาท ส่วนที่เหลือ 1,539,128 บาท แพท ได้ถอนเงินจำนวนดังกล่าวนำมาส่งมอบให้แก่เจ้าหน้าที่เพื่อให้ทำการตรวจสอบตามกฎหมาย

 

 


โดยคณะทำงานสอบสวนได้รวบรวมหลักฐานแล้วเชื่อว่า การกระทำของ แพท ณปภา กับพวก เป็นการกระทำความผิดฐานฟอกเงิน และสมคบกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้กระทำความผิดฐานฟอกเงิน จึงได้ออกหมายเรียกและดำเนินคดีดังกล่าว

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ธิดารัตน์ พูลศิริ


HASTAG : อัยการไม่ฟ้อง  โล่งไปอีกเปราะ  แพท ณปภา  ฟอกเงิน 

ติดตามข่าวอื่นๆ