ตามคาด!!! ครม. ตั้ง "พล.อ.วัลลภ รักเสนาะ" นั่งเลขาฯสมช.คนใหม่ !?! (รายละเอียด)

วันที่ 1 ส.ค.60 พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงหลังประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันนี้ว่า ที่ประชุมเห็นชอบแต่งตั้ง พล.อ.วัลลภ รักเสนาะ ผู้อำนวยการสำนักนโยบายและแผน กระทรวงกลาโหม ให้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) คนใหม่

ด้านพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการแต่งตั้งเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) คนใหม่ว่า ที่ประชุมครม.วันนี้มีการแต่งตั้งพล.อ.วัลลภ รักเสนาะ ผู้อำนวยการสำนักนโยบายและแผนกลาโหมเป็นเลขาธิการสมช.คนใหม่ ซึ่งถือเป็นการพิจารณาของฝ่ายความมั่นคงว่าในช่วงนี้จะต้องมีผู้ที่รู้เรื่องเกี่ยวกับงานด้านความมั่นคงและการทหารที่จะเข้ามาดูแลส่วนนี้ ซึ่งเราต้องดูแลคนเก่าไม่ให้เขาเสียกำลังใจด้วย ในช่วงนี้ก็ขอให้คนใหม่ได้เข้าไปทำงานระยะหนึ่ง ส่วนคนเดิมที่มีข่าวว่าจะได้ขึ้นมาเราก็ต้องปรับให้เขาสูงขึ้นแต่ก็ยังคงทำงานในด้านความมั่นคงในสมช. อยู่

 


โดยก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นผู้เสนอชื่อ พล.อ.วัลลภ รักเสนาะ ผู้อำนวยการสำนักนโยบายและแผนกลาโหม มาเป็นเลขาธิการสมช.

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ธิดารัตน์ พูลศิริ


HASTAG : วัลลภ รักเสนาะ  ตามคาด  เลขาฯสมช. 

ติดตามข่าวอื่นๆ