จิตใจแสนอ่อนโยน!! สุดประทับใจหนูน้อยวัย 5 ขวบ นั่งเอามือลูบหัว เฝ้าให้กำลังใจแมวที่ติดท่อระบายน้ำ จนกู้ภัยฯช่วยชีวิตได้สำเร็จ (ชมคลิป)

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 31 ก.ค.60 เจ้าหน้าที่กู้ภัยแม่ทับทิมรับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีแมวพลัดตกท่อระบายน้ำ จึงเดินทางไปที่เกิดเหตุ อยู่บริเวณ หน้าร้านอาหารบังยาโภชนนา ถนนตลาดเมืองใหม่ (เยื่องสวนน้ำยะลา) อ.เมือง จ.ยะลา จึงรีบช่วยเหลือ มีเสียงร้องอย่างน่าสงสาร โดยมีเจ้าบ้านพร้อมคนในบ้านออกมุงดูกัน โดยเฉพาะ เจ้าของแมวเป็น ดช.อายุแค่ 5 ขวบ คอยให้กำลังใจแมวตัวเองจนสามารถช่วยได้สำเร็จ

 

เจ้าที่กูภัยแม่ทับทิมต้องใช่ชแลงเหล็กงัดฝ่าท่อระบายน้ำเหล็ก เพื่อช่วยชีวิตแมวที่กำลังร้องอย่างไม่หยุดหยั่ง จนเสียงแหบ อยู่ในท่อที่มีความลึกเกือบ 1 เมตร โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที สามารถงัดฝ่าออก แล้วใช้มือจับมันขึ้นมา ได้อย่างปลอดภัย พบเป็นแมวสีส้มผสมสีดำขาว เหตุการณ์ครั้งนี้ ทำให้ประชาชนที่ผ่านไปมาต้องจอดรถ มาสังเกตการณ์ พร้อมเห็นภาพประทับใจ ชื่นชม ด.ช.ที่เป็นเจ้าของแมว ที่มีความรักแมว เฝ้าให้กำลังใจแมวตัวเองโดยไม่ไปไหนด้วยสีหน้าที่ลุ้นกับสถานการณ์ตลอดเวลา


นายยาหยา ปะจี อายุ 44 ปี ได้เป็นเผยว่า ตนเองเป็นเจ้าของร้านที่เกิดเหตุ และพ่อของ ด.ช.ดังกล่าว ชื่อว่า มูฮัมหมัดซูไรยา ปะจี (ลูกชาย)อายุ 5 ขวบ กำลังศึกษาชั้นอนุบาล 2 โรงเรียนประทีปวิทยายะลา ครอบครัวตนเองเป็นครอบครัวรักแมว และชอบเลี้ยงแมว โดยเฉพาะ ด.ช.มูฮัมหมัดซูไรยา จะรักแมวมากเป็นพิเศษ ก่อนเกิดเหตุ ตนเองไปรับลูกชายที่โรงเรียน หลังจากเดินทางถึงบ้าน ได้ยินเสียงแมวร้องให้เสียงมาจากท่อระบายน้ำหน้าบ้าน จึงจูงมือลูกชายไปดูปรากฎว่า เห็นแมวของลูกชายติดในท่อระบายน้ำ ทำให้ลูกชายเห็นแล้วร้องไห้ทันทีและไม่ยอมไปไหนนั่งเฝ้า พร้อมเอามือลูบหัวแมวที่กำลังติดอยู่ตลอดเวลา จึงรีบโทหาเจ้าหน้าที่กู้ภัยทันที  ซึ่งลูกชายคนนี้จะเป็นคนรักแมวมากหลังจากกลับจากโรงเรียนจะเรียกแมวตัวเองมาเล่นทุกวัน เวลานอนก็จะมีแมวตัวดังกล่าวมานอนข้างๆ ทุกคืน จนเกิดความรักและเป็นห่วงแมวมาก และต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่กูภัยทุกนายที่มาช่วยเหลือแมวครั้งนี้ด้วย

ภาพ/ข่าว  อนูวา ลือแบซา   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์   จ.ยะลา


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายอนูวา ลือแบซา


HASTAG : สัดประทับใจ  ยะลา  ประทับใจ  ชื่นชม  เด็ก 

ติดตามข่าวอื่นๆ