ทำคุณบูชาโทษ?? "กระเป๋ารถเมล์" เก็บเงินล้านได้ขนม 2 ห่อ เสียใจเจอคำชี้แจง "หมอ" เจ้าของเงินเหมือนตำหนิ ทั้งที่ปกป้องมาตลอด!!?

จากกรณีที่ พนักงานเก็บค่าโดยสารรถเมล์สาย 511 ได้พบเงินสดบนรถเมล์นับล้าน และนำส่งคืนเจ้าของที่เป็นคุณหมอ อย่างไรก็ดี สังคมบางส่วนได้โจมตีหมอที่ตอบแทนผู้เก็บกระเป๋าได้ด้วยขนม 2 กล่อง ซึ่งทางฝั่งหมอได้ชี้แจงผ่านเพจ แหม่มโพธิ์ดำ โดยมีประเด็นหลักคือ ได้โทรไปที่ ขสมก. ทันทีหลังลืมกระเป๋า และเดินทางไปที่อู่เอง ซึ่งพบว่ากระเป๋าถูกเปิดโดยพลการ ส่วนประเด็นขนมนั้นไม่ใช่สินน้ำใจแต่เป็นเพราะพนักงานขอไปให้ลูกนั้น 

 


 

ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2560 นางสุมน มหิดุลย์  พนักงานเก็บค่าโดยสาร  ชี้แจงว่า หลังจากที่พบว่ามีคนลืมกระเป๋า ทางนายท่าก็จำเป็นต้องตรวจค้นตามระเบียบการ ซึ่งตนเห็นขนม 2 กล่องจึงพูดเล่นว่า ถ้าไม่มีคนมารับจะนำกลับไปให้ลูก ส่วนกรณีที่หมอบอกว่า ตามมาถึงที่อู่หลังจากที่รู้ตัวว่าลืมของเพียงแค่ 5 นาทีนั้นไม่ใช่เรื่องจริง เพราะจากกระบวนการทั้งหมดก่อนที่จะพบหมอนั้นอยู่ที่ราว 30 นาที
 

 

ประเด็นขนม 2 กล่อง นางสุมน ชี้แจงว่า หลังจากหมอมาที่อู่ ก็ได้เดินมาขอบคุณตนที่ตนเก็บเงินเอาไว้ให้ พร้อมกับบอกว่า "นึกว่าจะไม่ได้เงินคืนแล้ว" ก่อนที่จะนำขนม 2 กล่องมอบให้ ตนก็บอกว่าไม่เป็นไร รวมถึงถามว่าทราบได้อย่างไร ซึ่งทางหมอก็ตอบว่านายท่าเล่าให้ฟัง

 


ขณะเดียวกัน นางสุมน ยอมรับว่า รู้สึกเสียใจที่หมอออกมาให้ข่าวแบบนี้ เพราะคำพูดหมอเหมือนกับกำลังต่อว่าตน ทั้งที่ก่อนหน้านี้ตนเข้าใจหมอ และขอร้องไม่ให้โจมตีหมอตลอด อย่างไรก็ดี ตนก็ไม่ได้คิดมาก เพราะเรื่องของตนกับหมอจบไปตั้งแต่วันที่ให้ของคืนแล้ว

 

 

 

ขอบคุณ อัมรินทร์ทีวี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อติ บุญเสริม


HASTAG : เก็บเงินล้าน  กระเป๋ารถเมล์  หมอ 

ติดตามข่าวอื่นๆ