เปิดปาก!!! "ลุง" อดีตอาจารย์ม.ดัง มือแทง "หนุ่มบิ๊กไบค์" ซัดกลับ เผยสาเหตุก่อนคว้ามีดแทงถูกชกหน้าก่อนรัวๆ ทำไปเพื่อป้องกันตัว? (มีคลิป)

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก Social Hunter แชร์คลิปวิดีโอจากกล้องติดรถบิ๊กไบค์ที่ถูกรถยนต์ชนท้ายก่อนจะจอดรถลงไปคุยกับคนขับรถยนต์ และเกิดการชกต่อย พร้อมข้อความระบุว่า คนขับรถยนต์แทงคนขับบิ๊กไบค์แต่เรื่องเงียบ อยากขอความเป็นธรรม โดยคนขับรถยนต์เป็นถึงอาจารย์สอนมหาวิทยาลัยชื่อดัง แอดมินครับ ช่วยตรวจสอบเรื่องนี้ทีครับ

 

ล่าสุด (30 ก.ค.) นายวัลลภ กิจพาณิชย์ อายุ 33 ปี คนขับบิ๊กไบค์ ให้ข้อมูลที่ไม่ตรงกับทางคู่กรณีว่า เมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 08.00 น. ตนขับรถบิ๊กไบค์ไปทำงาน ช่วงขึ้นสะพานข้ามถนนลาดพร้าว กำลังแซงรถยนต์คันหนึ่งที่อยู่ด้านขวามือ แต่รถเกิดกระตุก จึงต้องทำการเร่งเครื่องต่อหน้ารถยนต์ ทำให้รถคันดังกล่าวขับมาชนท้ายตน หลังจากนั้นได้บอกทางคู่กรณีที่เป็นถึงผู้ช่วยศาสตราจารย์ว่าให้ลงมารับผิดชอบ แต่คู่กรณีกลับมาปาดหน้ารถตนคล้ายจะให้ล้ม ตนจึงจอดรถ ซึ่งพอเห็นว่าคู่กรณีเป็นผู้สูงอายุ ก็เกรงใจแต่ให้มาคุยด้วยกันดี ๆ

 

 

แต่เมื่อคนขับเปิดรถออกมากลับใช้มือขวาพุ่งเข้ามา ตนจึงใช้มือซ้ายล็อคคอคนขับ แล้วต่อยไปที่ใบหน้า 1 ครั้ง จนคู่กรณีเสียการทรงตัว โดยภายในมือของคู่กรณีมีมีดด้ามเล็กๆอยู่  ตนเลยบอกให้คนคู่กรณีทิ้งมีดลง จนมีคนเข้ามาช่วย และตนก็ได้รับบาดเจ็บที่ราวนม รวมถึงซี่โครงหัก แต่คู่กรณียังไม่ยอมหยุด และเดินเข้ามาพยายามจะหาเรื่องแต่พลเมืองดีที่อยู่ในเหตุการณ์ได้เข้ามาช่วยกันห้าม และได้พาตนไปที่โรงพยาบาล
 

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุใด แต่คาดว่า เป็นเพราะคู่กรณีคิดว่าตนเบิ้ลเครื่องใส่ โดยตั้งแต่วันเกิดเหตุถึงวันนี้ คู่กรณียังไม่ติดต่อมา มีเพียงคนที่อ้างว่าเป็นเพื่อนโทรมาประสานเท่านั้น ซึ่งตนมีภรรยาที่ท้อง 6 เดือนต้องดูแล และไม่อยากใช้ชีวิตบนความเสี่ยง ตอนเกิดเหตุไม่ได้ตั้งใจทำร้ายคนเเก่ แต่ต้องป้องกันตัว ส่วนคดีที่แจ้งความไว้ที่สน.วังทองหลาง ก็ไม่มีความคืบหน้า ซึ่งตนจะไม่ไกล่เกลี่ย เพราะต้องการไปสู้กันที่ชั้นศาลอย่างเดียว

 


ด้านพยานที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ช่วงเวลาดังกล่าวชุลมุนมาก โดยตนเห็นไม่แน่ชัดว่าฝ่ายไหนเป็นฝ่ายเริ่มก่อน แต่จากการสันนิษฐานเบื้องต้น คือฝ่ายบิ๊กไบค์ เป็นฝ่ายต่อยลุงคนขับรถยนต์ก่อน ด้านคู่กรณี จมูกหักมีเลือดอาบบริเวณใบหน้า ส่วนฝ่ายบิ๊กไบค์ทราบว่าถูกแทง พลเมืองดีจึงมาช่วยกันห้าม ก่อนจะพาฝ่ายบิ๊กไบค์ไปหาหมอที่โรงพยาบาล ส่วนทางด้านรถของคู่กรณี ตำรวจได้นำไปจอดไว้ที่สน.วังทองหลาง ก่อนที่จะมีกลุ่มเพื่อน ๆ มานำรถบิ๊กไบค์ออกไป หลังจากนั้นตนก็ไม่ทราบรายละเอียด
 

 

ขณะที่ ผศ.ชัย (สงวนนามสกุล) คนขับรถยนต์  คู่กรณี ได้ชี้แจงว่า ตอนนี้ตนไม่ได้เป็นอาจารย์ พร้อมยอมรับว่า ตอนนี้ครอบครัวเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และอยากชี้แจง ว่าฝ่ายบิ๊กไบค์เบิ้ลเครื่องใส่หลายครั้ง และตนขับตามรถบิ๊กไบค์จริง เพราะไม่เข้าใจว่าจะเบิ้ลเครื่องใส่ทำไม รวมถึงรู้สึกว่ารถบิ๊กไบค์มาเกี่ยวรถตนก่อน ส่วนอีกเหตุผลคือ ฝั่งรถบิ๊กไบค์ลงมา และตนก็จะไปเจรจา พร้อมถือมีดพับ แต่ไม่ได้แทง ซึ่งฝั่งรถบิ๊กไบค์ได้ปล่อยหมัดใส่กว่า 10 ครั้ง ตนจึงป้องกันตัวด้วยการแทงเข้าที่ตัวของคู่กรณี ไม่ได้ต้องการจะให้ถึงกับชีวิต

 

 

ในวันนี้ (31 ก.ค.60) ตนจะเดินทางไปที่ สน.วังทองหลาง ตามที่ ร.ต.อ. ศุภชัย หมื่นอักษร พนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง ร้อยเวรเจ้าของคดี ได้นัดไว้ เพื่อไปรับทราบข้อกล่าวหา คาดว่าช่วงเวลาประมาณ 13.00 น. จะมีการเปิดกล้องวงจรปิด ซึ่งจะขอพูดในวันพรุ่งนี้ทีเดียว เพราะตนไม่อยากเป็นข่าวในโซเชียล

 

 

กรุณารอคลิปสักครู่...

 

 

ขอบคุณ รายการทุบโต๊ะข่าว อัมรินทร์ทีวี HD34


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อติ บุญเสริม


HASTAG : อาจารย์ม.ดัง  แทง  บิ๊กไบค์  ขับรถ 

ติดตามข่าวอื่นๆ