แข้งสาวไทย ซ้อมแผนเน้นรับ ก่อนอุ่นเครื่องนัดทีสองวันนี้ (เจอดี - คลิป)

ความเคลื่อนไหวทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ซึ่งอยู่ระหว่างการเก็บตัวฝึกซ้อม อยู่ที่เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 24 กรกฎาคม - 5 สิงหาคม 2560

เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเข้าร่วมการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 29 โดยในเย็นวันที่ 30 กรกฎาคม มีคิวลงอุ่นเครื่องนัดที่ 2 พบทีมมัธยมชาย U14

เมื่อเวลา 16.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งเร็วกว่าไทย 2 ชั่วโมง ทัพแข้งสาวเดินทางมาลงฝึกซ้อมที่สนามเจกรีน ซาไก โดยมีสเปนเซอร์ ไพรเออร์ กุนซือใหญ่ คุมซ้อมเข้มตลอด 2 ชั่วโมงเต็ม ซึ่งการฝึกซ้อมเน้นที่เกมรับเหนียวแน่น รัดกุม ป้องกันการโจมตีจากคู่ต่อสู้

ด้านมาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม หวังนักเตะพัฒนาฝีเท้า เก็บเกี่ยวประสบการณ์ในสนามให้มากที่สุด โดยกล่าวว่า "ทุกคนทราบดีว่านัดแรกเราผิดพลาดอะไรบ้าง ซึ่งเชื่อว่าการอุ่นเครื่องพรุ่งนี้ ข้อผิดพลาดจะน้อยลง น้องๆ ทุกคนจะต้องพยายามมากขึ้น เพื่อให้ได้ผลที่ดีขึ้นตามเป้าหมาย ซึ่งเชื่อว่าความมุ่งมั่นตั้งใจของทุกคนยังมีเกินร้อยแน่นอนค่ะ"

ด้าน นภัทร สีเสริม นักเตะสาวกองกลาง กล่าวหลังฝึกซ้อมว่า "ตามแทคติกที่โค้ชฝึกซ้อมและวางแผนในที่ประชุม อย่างไรเราคงต้องชัวร์ที่เกมรับก่อน และต้องไม่เสียประตูเร็ว จากเวลาที่ปรับมาเป็นช่วงเย็น ใกล้เคียงกับการฝึกซ้อมที่ไทยด้วย ทำให้อากาศคงไม่ร้อนมากนัก เราทุกคนพร้อมมากและตั้งใจจะทำให้ดีที่สุดค่ะ"

 

 

 


สำหรับทีมฟุตบอลหญิง จะลงอุ่นเครื่องนัดที่สอง ในวันพรุ่งนี้ เวลา 16.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งเร็วกว่าไทย 2 ชั่วโมง พบกับทีมมัธยมชาย U14 ที่สนามเจกรีน ซาไก

 

ขอบคุณข้อมลู ข่าว รูปภาพ และคลิปวีดีโอ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย / เพจฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อนันต์พงศ์ ชาญอัมพร


HASTAG : เตรียมทีมสู้ศึกซีเกมส์  ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย  สมาคมกีฬาฟุตบอลเเห่งประเทศไทย 

ติดตามข่าวอื่นๆ