ขอพลังชาวไทยส่งใจเชียร์!! "ไทย" ให้ชนะ "อิหร่าน" ในศึกฟุตซอลสโมสร ชิงแชมป์ เอเชีย 2017 วันนี้ห้ามพลาด

วันนี้ขอพลังชาวไทยส่งใจเชียร์  นักฟุตซอลไทย นัดชิงชนะเลิศ ศึก ฟุตซอลสโมสร ชิงแชมป์ เอเชีย 2017 ระหว่าง พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ตัวแทนจากประเทศไทย พบ กิติ ปาซานด์ ตัวแทนจากประเทศ อิหร่าน ที่จะทำการแข่งขัน ในวันอาทิตย์ที่ 30 ก.ค. ณ สนาม ฟู โถ สเตเดี้ยม เวลา 19.00 น. www.bugaboo.tv ถ่ายทอดสด

เเถลงข่าวก่อนเกม นัดชิงชนะเลิศ ศึก ฟุตซอลสโมสร ชิงแชมป์ เอเชีย 2017 ระหว่าง พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ตัวแทนจากประเทศไทย พบ กิติ ปาซานด์ ตัวแทนจากประเทศ อิหร่าน ที่จะทำการแข่งขัน ในวันอาทิตย์ที่ 30 ก.ค.นี้ ณ สนาม ฟู โถ สเตเดี้ยม เวลา 19.00 น.
“ฉลามชลโต๊ะเล็ก” พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี มี “บิ๊กแปม” ธัชพัทธ์ เบญจศิริวรรณ ประธานสโมสร พร้อมด้วย “โค้ชหมี” รักษ์พล สายเนตรงาม กุนซือใหญ่ ร่วมแถลงความพร้อม ส่วน กิติ ปาซานด์ มี อารีเลซ่า อัฟซาล กุนซือใหญ่ เข้าร่วมงาน
“โค้ชหมี” รักษ์พล สายเนตรงาม กุนซือใหญ่ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เผยถึงความพร้อมก่อนเกม ว่า ”พรุ่งนี้ถือเป็นเกมสำคัญใ นชีวิตของผม และ ตัวนักเตะทุกคน พรุ่งนี้ทุกสิ่งทุกอย่างจะจดจ่อ อยู่ในเกม 40 นาที และ เราจะพยายามสร้างประวัติศาสตร์ ให้กับ สโมสร ให้ได้ครับ”


"ส่วนเรื่องที่ กิติ ปาซานด์ รู้วิธีเล่น และ วิธีการรับมือ กับ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ที่เคยไปเล่นในลีก อิหร่าน หรือ กฤษดา วงษ์แก้ว ที่เป็นตัวหลัก ของ ทีมชาติ ผมไม่ได้กังวลตรงจุดนี้ เพราะทุกวันนี้ ตัวนักกีฬาไทยเอง รวมถึง สโมสรไทยเอง ค่อนข้างจะกลัว อิหร่าน แต่ตอนนี้ผ่านไป 10 ปี ทัศนคติ ที่จะเล่นกับ อิหร่าน รวมถึงทัศนคติที่จะเล่น กับ ญี่ปุ่น ไม่ได้เป็นปัญหา กับ นักเตะไทย แล้วครับ”
ด้าน “บิ๊กแปม” ธัชพัทธ์ เบญจศิริวรรณ ประธานสโมสร พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี กล่าวว่า “หลายๆปีที่ผ่านมา ทีมเรามีฟอร์มการเล่นที่ดีขึ้นเรื่อยๆ สโมสรมีองค์ประกอบที่ดีขึ้น พัฒนาขึ้น ประการณ์ก็มากขึ้น เราเรียนรู้กันมาเยอะครับ ปีที่ผ่านมาเราพลาดไป ปีนี้มาเรากลับมาใหม่ ด้วยทีมที่แข็งแกร่ง และ มุ่งมั่นมากกว่าเดิม 4 ปีแล้ว ที่เราไม่ได้สัมผัส กับ การเป็น แชมป์เอเชีย ซึ่งตอนนี้เรายังเหลืออีกหนึ่งนัด อีกเพียงก้าวเดียวครับ เราจะทำหน้าที่ในฐานะตัวแทน ของ คนไทย ให้ดีที่สุดครับ”
ขณะที่ความพร้อมก่อนเกม ของ กิติ ปาซานด์ จะหมดสิทธิ์ใช้งาน วิคเตอร์ ฮูโก้ แข้งบราซิลที่โดนใบแดงไล่ออกจากสนามในเกมรอบรองชนะเลิศเพียงคนเดียว โดยคาด ว่า ผู้เล่นชุดแรก จะมี เซอฟาน โมฮามาดี้ เป็นผู้รักษาประตู ผู้เล่น 4 คน มี โมฮัมเหม็ด เคชาวาส(กัปตันทีม), อาลี ฮัสซันซาเดย์, อาเหม็ด เอสมาเอลโพล และ เมอดาด จาเบรี่
โดยสิ่งที่หน้าสนใจ สำหรับทีมชุดนี้ ของ กิติ ปาซานด์ คือมี 5 นักเตะ ทีมชาติ อิหร่าน ชุดที่เคย เอาชนะ ทีมชาติ บราซิล ในศึกฟุตซอลโลก2016 ที่โคลอมเบีย ร่วมทีมอยู่ด้วย นั่นก็คือ เซอฟาน โมฮามาดี้ (ผู้รักษาประตู), โมฮัมเหม็ด เคชาวาส, อาลี ฮัสซันซาเดย์, อาเหม็ด เอสมาเอลโพล และ เมอดาด อาลีกาแด

 

ขอบคุณ PTT Bluewave Chonburi Futsal Club,ภาพจาก กองเชียร์ โซเชียล


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เเสงจันทร์ กันธิยะ


HASTAG : ฟุตซอลสโมสร  อิหร่าน  ไทย 

ติดตามข่าวอื่นๆ