ชัดที่สุด...ทหารมีไว้ทำไม!! โซเชียลแชร์ภาพเหล่าทหารซ่อมพนังกั้นน้ำตลอดคืน กู้วิกฤตสุโขทัยประสบเหตุอุทกภัย!!? (มีภาพ)

หลังจากจังหวัดสุโขทัยและจังหวัดสกลนคร เผชิญวิกฤตน้ำท่วมฉับพลันส่งผลให้บางจุดที่น้ำท่วมสูงต้องอพยพชาวบ้านในพื้นที่ และยังอยู่ระหว่างการแก้ไขสถานการณ์ โดยระดมกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่เทศบาล เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เร่งนำบิ๊กแบ็คเข้ามากั้นชะลอการไหลของน้ำ

 

 

ล่าสุด ในโลกออนไลน์ได้ปรากฏภาพและเรื่องราวดีๆ เกิดขึ้น เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊ก ราชมนู ทหารเอกคู่ใจ แชร์ภาพจากทวิตเตอร์ @armypr_news เป็นภาพเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ทหาร กำลังขับขี่บรรทุกหินคลุกจากโรงโม่หินบ้านศิลา จ.สุโขทัย เพื่อเข้าซ่อมพนังกั้นน้ำป้องกันน้ำจากแม่น้ำยมไหลเข้าตัวเมือง จ.สุโขทัย

 

 


โดย สมาชิกเฟซบุ๊ก ราชมนู ทหารเอกคู่ใจ ได้ระบุข้อความว่า... "@สุโขทัย...เมื่อคืน ในขณะที่คุณหลับสบาย อีกด้านทำงานช่วยปชช.ทั้งคืน"

 

 


อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ผลจากการเร่งสูบน้ำของหน่วยงานต่างๆ หลังจากทางสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุโขทัย ได้ขอสนับสนุนเครื่องสูบส่งน้ำระยะไกลเข้ามาช่วยจากศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 8 กำแพงเพชร ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 9 พิษณุโลก และศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 2 สุพรรณบุรี จำนวน 3 เครื่อง เพื่อเร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่เศรษฐกิจให้เร็วที่สุด ทำให้เขตเทศบาลเมืองสุโขทัยธานี อำเภอเมืองสุโขทัย จังหวัดสุโขทัย กลับสู่สภาวะปกติแล้ว (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เริ่มมีสัญญาณดี!! น้ำเมืองสุโขทัยลดสู่ภาวะปรกติแล้ว ชาวสกลนครอุ่นใจทหารตรึง 24 ชม. บรรเทาวิกฤตเดือดร้อน ทั่วปท.เร่งระดมสิ่งของบรรเทาทุกข์!?!)

 

 

 

 

cr.FB ราชมนู ทหารเอกคู่ใจ, Army PR Center, Prawit Pulteabrat, ปชส.สุโขทัย twitter @armypr_news


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : ประสบภัยน้ำท่วม  จ.สุโขทัย  ชื่นชม  ทหาร  โซเชียล  น้ำท่วม  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ