ย้อนตำนานอันลือลั่น.."ไม้บรมครูชี้ต้นตายชี้ปลายเป็น" ตำรับสรรพวิชาจาก "เขาอ้อ" ดินแดนแห่งมนตราที่เกรียงไกรในอดีตและปัจจุบัน..

ไม้บรมครูชี้ต้นตายชี้ปลายสายเขาอ้อ พัทลุง.

รายละเอียดในการสร้าง

ในส่วนหัวไม้ครูแกะด้วยไม้แก่นมะขามไม้แก่นมะขามภายในถูกบรรจุ

เลขยันต์ทำผงและดวงยันต์ ที่บรรจุในหัวไม้ครู เป็นไปในทางอิทธิฤทธิ์ทางมหาอำนาจ ปราบศัตรู ทำให้ศัตรูเกรงกลัว ไม่คิดต่อสู้ ฆ่าศัตรูให้ตาย โดยไม่ต้องใช้อาวุธด้วย การอธิษฐานระลึกถึงพระแม่ธรณี ให้มาช่วยกำจัดศัตรู ที่เข้ามาเบียดเบียน หากว่าศัตรูผู้รุกรานล่วงล้ำเขตแดนเข้ามาขอให้พ่ายแพ้ ให้เจ็บ ให้ตาย หรือมีอันเป็นไปต่างๆ นานา นอกจากนั้นสามารถกำจัด ขับไล่ภูตผีปีศาจ ดั่งตำราว่า ชี้ต้นตาย คือถ้าหากชี้ด้วย ต้นไม้ครูทำให้ข้าศึกมีอันเป็นไป (ว่าตามตำรา) เป็นมหาอำนาจข่มนาม

 ในส่วนปลายมีการบรรจุเลขยันต์ และของทนสิทธิ์ เช่นช้องหมูป่า เขี้ยวหมูตัน คดพุทธรักษา วิเศษทางเมตตา มหาอุด ความสุข ความเจริญ  แก้ถอดถอนของ ให้พรให้มีอายุมั่นขวัญยืน มีโชคลาภ ชี้อธิษฐานรักษาโรคภัย ที่เบียดเบียนมนุษย์ ตำราจึงว่า ชี้ด้วยปลายเป็น หมายถึงใช้ถอดถอนคำอธิษฐานที่สาปแช่งได้

ในส่วนตัวไม้ครูจะมีการบรรจุแท่งมวลสาร

ความยาว นิ้ว ตีทรงสี่เหลี่ยมปลายแหลมมีความกว้างส่วนโคน  ชุบแข็งตามหลักโลหะวิทยา สามารถใช้แทนมีดหมอและนำมาจารอักขระเลขยันต์ ถือได้ว่าไม้ครูรูปแบบนี้เป็นไม้ครูที่เต็มเปี่ยมด้วยพุทธศิลป์และพุทธคุณ

๑. เลขยันต์ทำผงและดวงยันต์ ที่บรรจุในหัวไม้กายสิทธิ์ เป็นไปในทางอิทธิฤทธิ์ทางมหาอำนาจ ปราบศัตรู ทำให้ศัตรูเกรงกลัว ไม่คิดต่อสู้ ฆ่าศัตรูให้ตาย โดยไม่ต้องใช้อาวุธด้วย การอธิษฐานระลึกถึงพระแม่ธรณี ให้มาช่วยกำจัดอริราชศัตรู ที่เข้ามาเบียดเบียนมนุษย์เบียดเบียนพระศาสนา หรือองค์พระมหากษัตริย์ หากว่าศัตรูผู้รุกรานล่วงล้ำเขตแดนเข้ามาขอให้พ่ายแพ้ ให้เจ็บ ให้ตาย หรือมีอันเป็นไปต่างๆ นานา นอกจากนั้นสามารถกำจัด ขับไล่ภูตผีปีศาจกันและแก้ตามตำราว่า ชี้ต้นตาย คือถ้าหากชี้ด้วย ต้นไม้เท้าทำให้ข้าศึกตาย ฉิบหาย หรือมีอันเป็นไป (ว่าตามตำรา) เป็นมหาอำนาจข่มนาม

๒. เลขยันต์ที่บรรจุในปลายไม้เท้ากายสิทธิ์ วิเศษทางเมตตา ความสุข ความเจริญ แก้ถอดถอน ให้พรให้มีอายุมั่นขวัญยืน มีโชคลาภ ชี้อธิษฐานรักษาโรคภัย ที่เบียดเบียนมนุษย์ ตำราจึงว่า ชี้ด้วยปลายเป็น หมายถึงใช้ถอดถอนคำอธิษฐานที่สาปแช่งได้


       นับได้ว่าเป็นอภิมหาเครื่องรางแห่งยุคปัจจุบัน ก็ว่าได้ สืบสานย้อนตำนาน ไม้ครุสายเขาอ้อ ซึ่งในอดีต ครูบาอาจารย์หลายท่าน ได้สร้าง “ไม้ครู”ขึ้นมา เพื่อสืบสานสายวิชาทาง”เขาอ้อ” เพื่อให้ลูกศิษย์ ลูกหา ได้เป็นเครื่องป้องกันภัยในรูปแบบต่างๆ อาทิเช่น อ.ชุม ไชยคีรี ขุนพันธ์เองท่านก็ใช้ “ไม้ครู” เป็นประจำ

        สำหรับไม้บรมครูชี้ต้นตายชี้ปลายเป็น ได้จัดสร้างขึ้นมาในปี ๒๕๖๐ มีการรวบรวมมวลสารมากมาย และได้มีการจัดทำพิธีตลอดทุกขั้นตอน จนกว่า “ไม้ครู"จะสำเร็จเรียบร้อย และนำเข้าพิธีทั้งปลุกเสกเดี่ยวกับบรรดาเกจิดัง ครูอาจารย์ต่างๆ รวมตลอดทั้งสายฤาษี ฆราวาสที่โด่งดัง พร้อมกันนั้น จะมีพิธีใหญ่ ที่ “เขาอ้อ” พัทลุง....โดยมี คุณ วิกรม ปอมีดตรัง เป็นผู้ดำเนินการจัดสร้าง และทีมงานอีกหลายๆท่าน

ขอขอบคุณท่านเจ้าของภาพ และที่มาเนื้อหาข้อมูล คุณ วิกรม ปอมีดตรัง


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศักดิ์ศรี บุญรังศรี


HASTAG : ไม้ครู  เขาอ้อ  เครื่องราง 

ติดตามข่าวอื่นๆ