ใจเขาใจเรา!!! พนง.รถเมล์เก็บเงินล้านยันทำดีไม่หวังผลตอบแทน วอนชาวเน็ตหยุดโจมตี "หมอ" เจ้าของเงิน ยังไงก็คนไทยด้วยกัน!?!

จากกรณีที่นางสุมน มหิดุลย์ พนักงานเก็บค่าโดยสารรถเมล์ขสมก. สาย 511 พร้อมกับพนักงานขสมก. อีก 3 ราย ได้พบเงินสดบนรถเมล์กว่า 1,120,000 บาท และนำส่งคืนคุณหมอที่เป็นเจ้าของ ซึ่งทำให้นางสุมนเอง ได้รับพระราชทานกระเช้าและเสื้อพระราชทาน จากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร อันเนื่องมาจากการทำความดีในครั้งนี้

 

อย่างไรก็ตามหลังจากที่นางสุมน เก็บกระเป๋าเงินได้ ก็ได้รับค่าตอบแทนจากคุณหมอเป็นขนม 2 ถุง ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก และทำให้ล่าสุดนางสุมน ได้ออกมาเรียกร้องให้ทุกคนหยุดด่าคุณหมอเจ้าของกระเป๋า
            

 

 

 


โดยนางสุมน เผยว่า ตนขอบคุณทุกหน่วยงานที่มาช่วยเหลือและให้กำลังใจตน ซึ่งคุณหมอเองนั้นก็ได้โทรศัพท์มาขอโทษ และตนก็เอาขนมที่คุณหมอให้ ให้ลูกสาวไปแล้ว ส่วนเรื่องที่สังคมโจมตีคุณหมอนั้น ตนขอความกรุณาว่าอย่าไปต่อว่าคุณหมอ คนทุกคนมีความจำเป็นที่บอกใครไม่ได้ ไม่ต้องไปอะไรกับท่าน เงินจำนวนนี้คุณหมอจะเอาไปใช้หนี้ให้ครอบครัว เราเองก็เห็นใจกันและกัน ตนดีใจที่มีผู้โดยสารจำได้ บางคนก็เข้ามาถ่ายรูป สิ่งที่ตนทำลงไปนั้นตนไม่หวังสิ่งตอบแทน ซึ่งหลังจากนี้ตนก็จะยังคงเป็นกระเป๋ารถเมล์สาย 511 เหมือนเดิม จากที่ทำมาแล้วกว่า 20 ปี

 


ด้านนางอารีรัตน์ พานมณี เพื่อนร่วมงานของนางสุมน กล่าวว่า คุณสุมนเป็นคนร่าเริง มีน้ำใจกับเพื่อนร่วมงาน คุณสุมนเองก็มีหนี้สินกับครอบครัว แต่ไม่คิดเอาเงินใคร การที่คุณสุมนเก็บเงินล้านคืนเจ้าของนั้น เป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้ขสมก.

 

 

 

 

 

 

 

รอชมคลิปสักครู่...

 

 

ขอบคุณ: รายการทุบโต๊ะข่าว ช่องอัมรินทร์ 34 

ขอบคุณ : kapook.com


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : เก็บเงินล้าน  พนง.รถเมล์  ขสมก.  ทำดี 

ติดตามข่าวอื่นๆ