ปลาบปลื้มน้ำตาซึม!!!สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯพระราชทานกระเช้าของขวัญพนักงานเก็บค่าโดยสารปอ.511เก็บเงินล้านคืนเจ้าของ

จากกรณีนางสุมน ทิดุล อายุ 50 ปีพนักงานเก็บค่าโดยสารรถประจำทางสาย ปอ.511 เส้นทางสายใต้ใหม่–ปากน้ำ ได้เดินทางพบพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรปราการ เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานว่าได้ส่งมอบกระเป๋าเป้ ที่มีเงินสดภายใน1 ล้าน 1 แสน 2 หมื่นบาท คืนให้กับชายเจ้าของกระเป๋า

ทั้งนี้นางสุมน ได้เคยเล่าว่า ขณะทำความสะอาดรถ ก็พบกระเป๋าเป้ และได้นำไปมอบให้นายท่าประจำอู่ตรวจสอบ จากนั้นนายท่าได้เรียกตนมาเป็นพยานว่าในกระเป๋ามีเงินจำนวนดังกล่าวอยู่ ระหว่างนั้นเจ้าของกระเป๋าก็ได้เดินทางมาที่อู่ และนำหลักฐานสมุดบัญชีเงินฝากซึ่งมีรายการถอนเงินตามจำนวนในกระเป๋ามารับเงินคืน นายท่าจึงแนะนำให้ไปส่งมอบเงินกัน ที่สถานีตำรวจเพื่อเป็นหลักฐาน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ทั้งสองคนลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ขณะที่เจ้าของเงินได้มอบขนม 2 ถุงเป็นสินน้ำใจให้กับนางสุมน ก่อนจะแยกย้ายกันกลับ


ล่าสุดวันนี้(27ก.ค.) สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้โปรดเกล้าฯผู้แทนพระองค์ เดินทางมามอบกระเช้าของขวัญ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้  นางสุมน ทิดุล พนักงานเก็บค่าโดยสาร คนขับรถเมล์สาย 511 พร้อมบุคคลที่เกี่ยวข้องซึ่งร่วมกันกระความดีเป็นตัวอย่างสังคมไทยเก็บเงิน 1,120,000 บาท คืนเจ้าของ ณ อู่ฟาร์มจระเข้ จังหวัดสมุทรปราการ

อย่างไรก็ตามเจ้าของกระเป๋าใบดังกล่าว อายุ 33 ปี เป็นแพทย์สูตินรีเวช ซึ่งได้เดินทางมาเข้าพบผู้จัดการฝ่าย ขสมก. พร้อมนำหลักฐานสมุดบัญชีเงินฝากของธนาคาร ที่มีการทำรายการถอนเงินจำนวน 1,120,000 บาท ออกมาจากบัญชี มาแสดงตัวเป็นเจ้าของกระเป๋าเป้ ผู้จัดการฝ่ายจึงได้แนะนำให้นางสุมน ผู้พบกระเป๋า และชายเจ้าของกระเป๋าเดินทางเข้าลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ พร้อมทำการส่งมอบกระเป๋าคืนเจ้าของไปของกระเป๋าเป็นนายแพทย์สูตินรีเวชที่ประจำการอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี และได้ทำเรื่องขอย้ายมาประจำการอยู่ที่โรงพยาบาลบางนา 5 ในช่วงเช้าของวันนี้ได้เดินทางไปเบิกเงินจากธนาคารใน จ.ชลบุรี นำเงินใส่กระเป๋าเป้สีดำสะพายหลัง และนั่งรถทัวร์จากศรีราชา มาลงที่สี่แยกบางนา ก่อนขึ้นรถประจำทางคันดังกล่าว เพื่อเดินทางมาธนาคารเพื่อนำเงินมาฝาก เมื่อถึงที่หมายก็ลงจากรถแต่ลืมหยิบกระเป๋าไปด้วย และมานึกขึ้นได้เมื่อเดินมาถึงหน้าธนาคาร จึงติดต่อขอรับกระเป๋าคืน


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : ในหลวงร.10  กระเป๋ารถเมล์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ