กว่าจะสำนึก...เกือบสาย!! "นายกฯ หนองเอี่ยน" ยกมือท่วมหัวขอโทษ หลังโพสต์ไม่คิดตอกกลับชาวบ้านร้องเรียนถนนพัง #ไล่ไปฝึกสมองใหม่ !!?

(คลิกชมวิดีโอที่นี่)

 

กลายเป็นประเด็นที่ถูกสังคมวิพากษ์วิจารณ์อยู่ขณะนี้ จากกรณีสมาชิกเฟซบุ๊ก Wan Thatsaniwan Wangsakan ชาวบ้านหนองเอี่ยน-นาหลวง จ.มุกดาหาร ได้มีการอัดคลิปวิดีโอปล่อยกบลงหลุมถนน บนถนนเส้นหนองเอี่ยน-นาหลวง ที่มีสภาพพังเป็นหลุ่มเป็นบ่อ ฝนตกทีหนึ่งก็มีน้ำท่วมขัง ทำประชาชนที่สัญจรไปมามักเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งนั้น โดยระบุข้อความว่า...

 

 

"ถนนเส้นนี้เป็นถนนสายหนองเอี่ยน-นาหลวง ค่ะมีผู้คนสัญจรมากมายและเกิดอุบัติเหตุบ่อยมากค่ะ และวีดีโอที่อยู่ในโพสต์ไม่ใช่วีดีโอล้อเลียนหน่วยงานใดๆค่ะดิฉันทำไปเพราะมันเหมือน บ่อกบ บ่อปลา มากค่ะ ฝากถนนสายนี้ถึงหน่วยงานด้วยนะคะ #และขอบพระคุณแทนผู้ใช้ถนนเส้นนี้ล่วงหน้าค่ะขอบคุณค่ะ #ถ้าใครคิดว่าโพสต์นี้ดีมีสาระก็กดไลค์กดแชร์ด้วยนะคะ #หรือว่ารองบจัดสรรอยู่บ้อ"

 

 


ทั้งนี้ หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก สุระนาวา ลุนเวลา ที่ระบุตัวว่า เป็นนายก อบต.หนองเอี่ยน เข้ามาคอมเม้นต์ตอบโต้ใต้โพสต์ข้างบนด้วยถ้อยคำรุนแรง จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก

 

 

 

 

ล่าสุด เกี่ยวข้องกับกรณีดังกล่าวนี้ นายสุระนาวา ลุนเวลา นายก อบต.หนองเอี่ยน ได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องราวทั้งหมดว่า ถนนดังกล่าวมีโครงการซ่อม ซึ่งก็มีการของบประมาณได้แล้ว จำนวนเงิน 296,000 บาท ในระยะทาง 110 เมตร ซึ่งถนนทั้งหมดมีความยาว 2 กิโลเมตร ก็จะแบ่งเป็น 2 ช่วง เบื้องต้นได้มีการซ่อมแซมในช่วงแรกเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว และขณะนี้อยู่ระหว่างเริ่มดำเนินการซ่อมแซมส่วนที่ 2 ต่อ

 

 

 

 

นายสุระนาวา กล่าวถึงประเด็นตอบโต้ภายใต้โพสต์ว่า ตนเองได้เคยเตือนสาวผู้โพสต์รายนี้ไปหลายครั้งแล้ว ถ้าไม่เข้าใจอะไรให้เข้ามาถามที่ตนเลย ไม่ใช่ว่าจะทำอะไรไปเพราะความสนุกสนาน ตนก็ยอมรับที่พูดคำว่า "โง่" ออกไป อาจจะแรงไปหน่อย แต่มันคือมุมมองของนักพัฒนา คือเป็นการกระตุ้นให้ทุกคนเข้าใจ ให้ทุกคนมีส่วนในการรับผิดชอบในสังคม

 

 

 

 

"ถ้าหากสิ่งไหนที่กระผมได้ใช้คำไม่สุภาพ ที่พูดลงไปคำว่าโง่ ผมก็ขอโทษด้วยครับ ผมอาจจะใช้คำที่ตรงเกินไป ก็ขอโทษครับ" นายสุระนาวา กล่าว พร้อมยกมือไหว้ขอโทษ.

 

 

 

ชมคลิปวิดีโอที่นี่ (รอโหลดสักครู่)

 

 

cr.รายการบรรจงชงข่าว workpoint tv , FB Wan Thatsaniwan Wangsakan


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : นายก อบต.หนองเอี่ยน  ถนนลูกรัง  ถนนหลุมบ่อ  จ.มุกดาหาร  หน่วยงานที่่เกี่ยวข้อง  ขอโทษ 

ติดตามข่าวอื่นๆ