กษัตริย์ยอดนักรบ!!“เราจะอยู่ที่นี่ต่อยังไม่กลับ”เรื่องราว“ในหลวงร.10”ร่วมทหารยิงสู้ผู้ก่อการร้ายภาคใต้-รถพระที่นั่งสตาร์ทไม่ติดทรงลงเข็นเอง

จากกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานในพิธีทางศาสนามหามงคล 5 ศาสนา เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 65 พรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงณ บดินทรเทพยวรางกูร 28 กรกฎาคม 2560 โดยมีนางนราพร จันทร์โอชา ภริยา นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ประธานศาลฎีกา ประธานศาสรัฐธรรมนูญ ประธานศาลปกครองสูงสุด ประธานองค์กรตามรัฐธรรมนูญ ประธานสภาขับเคลื่อนการปฎิรูปประเทศ ประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ คณะรัฐมนตรี และคู่สมรส ผู้บัญชาการเหล่าทัพ ปลัดกระทรวง อธิบดีกรมศาสนา ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ทำเนียบรัฐบาล เข้าร่วมพิธีเป็นจำนวนมากนั้น

       ทั้งนี้ในหน้าเพจของเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า พลังใจถึงขายแดนใต้ ได้เปิดเผยถึงเรื่องราวที่น่าประทับใจเป็นอย่างยิ่งต่อสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวของปวงชนชาวไทย ซึ่งเชื่อแน่ว่าหลายคนอาจยังไม่เคยรับรู้เรื่องที่จะนำมาเผยแพร่ต่อไปนี้ ซึ่งก็เชื่อต่อไปอีกว่าเมื่อประชาชนคนไทยได้สัมผัสถึงเรื่องราวเหล่านี้แล้ว จะซาบซึ้งปลื้มปีติตราบนานเท่านาน

 

 

“เมื่อครั้งยังทรงเป็นสมเด็จพระยุพราช....เสด็จฯ ลงจากโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ประทับรถจิ๊บพระที่นั่ง ทหารพลขับสตาร์ทรถไม่ติด พระองค์เสด็จฯ ลงไปทรงเข็นด้วยพระองค์เอง

 

ทรงเข็นรถโดยมีทหารช่วยจนสตาร์ทติด แล้วจึงเสด็จฯ ขึ้นรถพระที่นั่งไปเยี่ยมตำรวจ โดยในการเสด็จฯ ทรงเยี่ยมทหารครั้งนั้น มีผู้ก่อการร้ายซุ่มยิงในป่าทึบก่อนจะถึง "ช่องช้าง" ต.พรุพรี อ.เวียงสระ


เหตุเกิดเมื่อ 14.00 น. วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2520 ทรงร่วมกับทหาร ตชด. ยิงตอบโต้ผู้ก่อการร้ายประมาณ 1 ชั่วโมง จากนั้นกลุ่มผู้ก่อการร้ายจึงล่าถอยไป การปะทะครั้งนี้เจ้าหน้าที่ปลอดภัย ทรงแสดงความห่วงใยต่อทหาร ตำรวจ และ อส.เป็นอย่างมาก มีรับสั่งกับแม่ทัพภาคที่ 4 และบรรดานายทหารว่า...

"สถานการณ์ภาคใต้หนัก...เราจะอยู่ที่นี่ต่อไป ยังไม่กลับ..."

 

พระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 ของปวงชนชาวไทย...เคยออกรบเคียงบ่าเคียงไหล่กับทหารหาญ ท่านทรงเป็นทหารแท้ที่กล้าหาญ...และพร้อมจะทรงเป็นผู้ที่พลีพระชนมชีพเท่าเทียมกันกับทหาร ตำรวจทุกคนในเวลานั้น...

 

...วิถีพระราชดำริและพระราชกรณียกิจ..ระหว่างรัชกาลที่ 9 กับ รัชกาลที่ 10

...ในรายละเอียดอาจมีแตกต่างกันบ้าง...

 

แต่ทรงเป็นกษัตริย์ที่ทรงห่วงใยเหล่าพสกนิกรชาวไทยของพระองค์ท่านทั้งสองพระองค์เป็นเรื่องใหญ่และสำคัญเหนืออื่นใดตลอดมา...

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : พลังใจถึงชายแดนใต้


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : ในหลวงร.10  กษัตริย์ไทย 

ติดตามข่าวอื่นๆ