"มาดามแป้ง" ถึงเวลาพิสูจน์แล้วที่จะบอกกับอาเซียน ว่าเราคือทีมที่ดีที่สุด !!! (เจอดี - คลิป)

นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ยืนยันว่านอกจากการคว้าเหรียญทองในซีเกมส์มาให้ได้แล้วนั้น เป้าหมายของทีมก็คือการคว้าชัยชนะมาครองให้ได้ทุกนัดด้วยเช่นกัน

นวลพรรณ ล่ำซำ กล่าวว่า"สำหรับทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ครั้งนี้เป็นครั้งแรก ที่เราเปลี่ยนระบบการแข่งขันเป็นการพบกันทุกทีม มีแข่งขันกัน 5 ทีม ซึ่งจะพบกันหมด เกมแรก ไทยจะพบกับเมียนมา ตามด้วยมาเลเซีย, เวียดนาม, ฟิลิปปินส์ สำหรับความพร้อมเราเก็บตัวต่อเนื่องมาตั้งแต่เดือนเมษายน และล่าสุดทั้งหมดได้เดินทางไปเก็บตัวที่ โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น"

"เราเชื่อว่าการเก็บตัวโค้งสุดท้าย และการอุ่นเครื่องกับทีมชั้นนำที่ญี่ปุ่น ก็เชื่อว่าจะเก็บเกี่ยวประสบการณ์ทั้งเทคนิค และ จิตวิทยา เราเป็นแชมป์เก่า เราก็หวังที่จะป้องกันเหรียญทองให้ได้อีก แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะแต่ละทีมก็พัฒนาการขึ้นมา การแข่งขันแต่ละครั้งค่อนข้างจะกดดัน เราต้องการเก็บสามคะแนนทุกเกม และหากแต้มเท่ากันก็จะนับประตูได้เสีย"

"การแข่งขันรายการนี้ก็เหมือนเป็นการวัดว่าใครเก่งที่สุด และคาดว่าจะมีการถ่ายทอดสดทุกนัด ซึ่งถือเป็นเรื่องดี สำหรับน้องๆนักกีฬาทุกคน ก็ขอฝากทุกท่านช่วยประชาสัมพันธ์ทีมฟุตบอลหญิง เราจะพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อให้ได้เหรียญทองมาครองอีกครั้ง"


"ทางเราเชื่อว่าชาติอื่นก็ต้องการเหรียญทอง โดยเฉพาะเวียดนามและเมียนมา ที่เป็นคู่แข่งกับเรามาตลอด พวกเขาก็ไปเก็บตัวต่างประเทศ เราประมาทไม่ได้เลย แม้เราจะอุ่นเครื่องกับเมียนมา และชนะมาตลอด แต่กีฬาฟุตบอล อะไรก็เกิดขึ้นได้ ก็ได้กำชับ สเปนเซอร์ ไพรเออร์ และนักกีฬาว่าต้องทำให้ดีที่สุด ตอนแรกกีฬาของเราเกือบไม่ได้บรรจุในซีเกมส์ครั้งนี้ แต่เราก็ต้องการเหรียญทองครั้งนี้มาครองให้ได้"

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิง ในซีเกมส์ จะแข่งแบบพบกันหมด โดยมีห้าชาติที่ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันประกอบไปด้วย ไทย, มาเลเซีย, เวียดนาม, เมียนมา และ ฟิลิปปินส์

ขอบคุณภาพและคลิปวีดีโอ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย / เพจ ฟุตบอลทีมหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
อนันต์พงศ์ ชาญอัมพร


HASTAG : ฟุตบอลหญิงซีเกมส์ครั้งที่ 29  ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย  สมาคมกีฬาฟุตบอลเเห่งประเทศไทย 

ติดตามข่าวอื่นๆ