รวมพลังจงรักและภักดี!! ชาวเชียงใหม่นับพัน แห่ลงทะเบียนรับเสื้อพระราชทาน ร่วมกิจกรรมวันเฉลิมพระชนมพรรษา "ร.10" ถวายเป็นพระราชกุศล..!(คลิป)

ที่ศูนย์ประชุมและจัดแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จ.เชียงใหม่ ประชาชนหลายพันคนต่างทยอยเดินทางมาลงทะเบียน เพื่อรับเสื้อพระราชทานในการร่วมทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร 28 ก.ค.นี้อย่างเนื่องแน่น

โดยแต่ละจังหวัดจะได้รับพระราชทานเสื้อจังหวัดละหมื่นตัว ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่ได้จัดสรรให้ประชาชนได้มาลงทะเบียนรับตามกิจกรรมต่างๆที่จัดขึ้น เช่น ปั่นไปปลูกต้นไม้ที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์และศูนย์วิจัยเกษตรแม่เหียะ , กิจกรรมพัฒนาขุดลอกและกำจัดวัชพืชในคลองแม่ข่าชัยยะมงคลของเมือง เพื่อร่วมกันแสดงออกในความจงรักภักดี ทำกิจกรรมถวายเป็นพระราชกุศล โดยมีการจัดกิจกรรมตลอดสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 26-31 ก.ค.นี้ ในทุกอำเภอด้วย


ทั้งนี้หลังลงทะเบียนครบจะทำพิธีรับมอบเสื้อพระราชทานต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์อย่างเป็นทางการ ที่ศูนย์ประชุมแห่งนี้พร้อมกัน ในเวลา 14.00 น. วันเดียวกันนี้ ส่วนประชาชนที่ไม่ได้รับก็สามารถร่วมกิจกรรมต่างๆได้โดยสวมเสื้อสีดำไว้ทุกข์ปกติ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ภานุเมศ ตันรักษา


HASTAG : วันเฉลิมพระชนมพรรษา  ร.10  จงรักภักดี 

ติดตามข่าวอื่นๆ