อยากเป็นผู้นำ!!! โจรพี่น้องสุดแสบสวมหน้ากาก "ทรัมป์" ไล่งัดตู้เอทีเอ็มกว่า 10 ตู้

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันที่ 24 ก.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองตูริน ประเทศอิตาลี แถลงการณ์ว่า ได้จับกุมชายผู้ต้องสงสัย 2 คน อายุ 30 ปี และ 26 ปี ซึ่งทั้งคู่ที่เป็นพี่น้องกัน ลงมือก่อเหตุตระเวนงัดตู้เอทีเอ็มของธนาคารต่างๆกว่า 10 ตู้ ในเมืองตูริน โดยสวมหน้ากากปิดบังใบหน้ารูปโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ขณะลงมือก่อเหตุ

 

ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิด ได้จับภาพโจร 2 พี่น้องที่สวมหน้ากากรูปนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดยพยายามปิดบังกล้องวงจรปิดด้วยสีสเปรย์ ก่อนที่จะใช้อุปกรณ์เข้ามาในบริเวณล็อบบี้ของธนาคาร เพื่องัดและระเบิดตู้เอทีเอ็ม ก่อนที่จะหอบเงินหนีไป

 


โดยเหตุจูงใจการงัดตู้เอทีเอ็มในครั้งนี้คล้ายกับภาพยนตร์เรื่อง พอยท์ เบรก (Point Break) เมื่อปี 2534 ที่นำแสดงโดย คีอานู รีฟส์ และแพทริค สเวย์ซี ซึ่งเป็นแก๊งนักเล่นกระดานโต้คลื่น สวมหน้ากากอดีตประธานาธิบดีสหรัฐ ปล้นธนาคาร แต่แถลงการณ์ของตำรวจเมืองตูรินระบุว่า สองพี่น้องชายผู้ต้องสงสัยได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์เรื่อง เดอะแจ็คกัล (The Jackal) เมื่อปี 2540 ซึ่งในเรื่องมีการเปลี่ยนสีรถขณะถูกตำรวจไล่ล่า โดยสองพี่น้องก็ได้ทาสีรถเมอร์ซีเดสเบนซ์ ซึ่งเดิมเป็นสีขาวเพื่อให้เป็นสีดำ เพื่อหนีการตามล่าของตำรวจ

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุมาพร พ่วงผลฉาย


HASTAG : ประเทศอิตาลี  งัดตู้เอทีเอ็ม  โดนัลด์ ทรัมป์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ