ความดีมีค่ามากกว่าขนม!! ขสมก.มอบโล่พนง.รถเมล์เก็บกระเป๋าเงิน 1 ล้านได้ขนม 2 ห่อตอบแทน เจ้าตัวเปิดปากเล่า...ช่วยด้วยใจที่ยึดความซื่อสัตย์!?!

สืบเนื่องจากกรณีที่พนง.รถเมล์ปอ.511 เก็บกระเป๋าที่ผู้โดยสารลืมวางทิ้งไว้บนรถ แล้วพบว่ามีเงินอยู่จำนวนกว่า 1 ล้านบาท จึงได้รีบเข้าแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อหาตัวเจ้าของ และส่งมอบเงินดังกล่าวคืน ทำให้พนง.รายนี้ได้รับคำชื่นชมอย่างมาก ที่มีหัวใจซื่อสัตย์และนำเงินมาคืนเจ้าของ ตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

 


 

ล่าสุดนายประยูร ช่วยแก้ว รองผู้อำนวยการฝ่ายการเดินรถยนต์ ขสมก. ได้มอบประกาศเกียรติคุณแก่นางสุมน มหิดุลย์ พนักงานเก็บเงินรถโดยสารประจำทาง สาย 511  ,นายปุณณวิช ฉลองเนตรสดใส พนักงานขับรถโดยสาร สาย 511 และนายไพรัช พึ่งแย้ม เจ้าหน้าที่คอลเซ็นเตอร์ สายด่วน ขสมก 1348 ที่ช่วยเหลือเก็บกระเป๋าเงินกว่า 1 ล้านบาท ของแพทย์หนุ่มคืนได้สำเร็จ โดยพบกระเป๋าเป้สีดำบรรจุเงินกว่า 1 ล้านบาท ที่ปลายทางอู่จอดรถสถานีปากน้ำ ขณะเดียวกันเจ้าของกระเป๋าก็มีการติดต่อผ่านคอลเซ็นเตอร์ 1348 จึงประสานให้ได้รับกระเป่าคืนในที่สุด 

 


ทั้งนี้ทางขสมก.ได้ทำโครงการกระเป๋าหายได้คืน และที่ผ่านมามีการเก็บของมีค่าคืนได้จำนวนมาก ทั้งโทรศัพท์ กระเป๋าเงิน โดยผู้บริหารขอให้ประชาชนผู้ใช้บริการรถโดยสารมีความมั่นใจ เนื่องจากรถของขสมก.มีการติดตั้งกล้องวงจรปิดและจีพีเอส ทำให้สามารถระบุตัวบุคคลที่มาใช้บริการได้ ด้านนางสุมน ผู้เก็บกระเป๋าเงินได้นั้น กล่าวว่า ตลอดระยะเวลา 21 ปี ที่ปฏิบัติหน้าที่พนักงานเก็บเงินรถโดยสาร คิดถึงเสมอเรื่องความซื่อสัตย์ ใจเขาใจเรา เงินเราแค่ 500 บาท หายไปยังอยากร้องไห้ แต่นี่เงินจำนวนมาก แม้ส่วนตัวไม่เคยพบเจอกับเงินจำนวนมากเช่นนี้มาก่อน แต่ก็ไม่มีความคิดอยากได้ ตอนแรกที่เจอกระเป๋าเป้ คิดว่าใครนะลืมกระเป๋าใบใหญ่ขนาดนี้ได้ กลัวจะเป็นระเบิด แต่เมื่อรู้ว่าเป็นเงินจำนวนมาก ก็รีบแจ้งพนักงานขับรถและหัวหน้าทันที 
 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : เก็บเงินล้าน  พนง.รถเมล์  ทำดี 

ติดตามข่าวอื่นๆ