ต้องจัดการให้เด็ดขาด ห้ามแล้วไม่ฟังคิดว่าแน่!! เข้ากราบ พระบรมศพ ในหลวง ร.9 ถ่ายรูป อัดคลิป ลงโซเชียล ทั้งที่มีป้ายห้าม

        กรณี วันที่ 23 กรกฎาคม 2560 ที่เฟซบุ๊ก Sunti Teapia ของ สันติ เต๊ะเปีย ช่างภาพชื่อดัง ได้เผยให้เห็นภาพที่น่าสลดหดหู่ใจ เมื่อบางคนที่ได้รับโอกาสให้เข้าไปถวายการสักการะพระบรมศพ กลับถ่ายรูป อัดคลิป บรรยากาศมาลงโซเชียล จนเจ้าหน้าที่เองก็เกิดความลำบากใจ ทั้งที่มีการเตือนว่าห้ามถ่ายภาพทั้งภายนอกและภายในพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท และมีคำเตือนเรื่องการแต่งกายให้ถูกระเบียบเพื่อเข้ากราบสักการะ

 

        โดยทางสำนักพระราชวัง ได้เปิดให้ประชาชนเข้าไป สักการะพระบรมศพ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ก็ได้มีประชาชนหลั่งไหลไปถวายสักการะนับหมื่นคนต่อวัน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่เอง ก็ได้อำนวยความสะดวกเต็มที่ และได้มีการขอความร่วมมือว่า ห้ามถ่ายภาพและอัดคลิปใดๆ แต่ผู้ใช้เฟซบุ๊ค ยังมีการฝ่าฝืนกฎ โดยการเอาคลิปมาลงเพื่อเป็นประจารตนเอง โดยมีเนื้อหาระบุว่า...
         "พวกคุณจะต้องให้เจ้าหน้าเขาพูดบอกตลอด 24 ชั่วโมงเลยอย่างนั้นหรือ หรือว่าจะให้เจ้าหน้าที่สำนักพระราชวังเขาออกกฎห้ามเอามือถือเข้า โต ๆกันแล้วควรเคารพกฎระเบียบ กติกามารยาทกันหน่อยครับ เห็นใจเจ้าหน้าที่สำนักพระราชวังเขาบ้าง ถ้ามีภาพแบบนี้หลุดออกไป พวกคุณรู้กันบางหรือไม่ว่าเจ้าหน้าที่เขาถูกตำหนิ ถูกทำโทษ พวกคุณสบายใจอย่างนั้นรึที่เห็น เขาถูกตำหนิ ถูกทำโทษ หรือว่าพวกคุณสนใจ อยากทำในสิ่งที่ตัวเองอยากจะทำเท่านั้น ส่วนใครจะเดือดร้อนช่างมันฉันไม่สน"


 


        อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ได้รับความสนใจจากโซเชียลเป็นอย่างมาก พร้อมทั้งมีการตำหนิคนที่ไม่เคารพกฎที่ทางพระราชวังมีอยู่ ทั้งบริเวณนี้เป็นบริเวณศักดิ์สิทธิ์ และสมควรแก่การสำรวมกิริยามารยาท บางคนถึงกับคอมเม้นต์ว่า ใครที่กระทำแบบนี้ สมควรถูกลงโทษอย่างเด็ดขาด


ขอขอบคุณ : Sunti Teapia

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ภัคพิชาณัฐ เหง้าแก้ว


HASTAG : พระบรมศพ  มือบอน 

ติดตามข่าวอื่นๆ