หวิดดับยกคัน!!รถตู้เบรกแตกพุ่งชนเขา ผู้โดยสารคนป่วยโรคไขข้อกระดูกร้องโอดโอย!! เจ็บระนาวยกคันกว่า 10 ราย (มีคลิป)

วันที่ 22 ก.ค. 2560  เมื่อเวลาประมาณ 07.40 น.ตำรวจ สภ.เชียงม่วน จ.พะเยา รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์พุ่งชนเขาบนถนนสาย 1091 (เชียงม่วน-ปง) บริเวณสามแยกบ้านสระ ต.บ้านสระ อ.เชียงม่วน  จ.พะเยา   มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.เชียงม่วน แพทย์ รพ.เชียงม่วน  และอาสาสมัครกู้ภัยในพื้นที่รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 

 

ที่เกิดเหตุพบรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน นข 2037 พะเยา สภาพชนกับเนินเขาข้างทางด้านหน้าพังเสียหาย กระจกหน้าแตกละเอียด ภายในรถ พบผู้ได้รับบาดเจ็บซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด  ส่วนใหญ่ได้รับบาดเจ็บ ศีรษะแตก แขน ขาหัก และบาดเจ็บตามลำตัว  เจ้าหน้าที่ปฐมพยาบาลเบื้องต้น  ก่อนเร่งนำตัวผู้บาดเจ็บทั้งหมดรวม 10 คน ทราบชื่อภายหลังคือ นางไข  บ้านสระ , นางแก้ว  บ้านสระ , นางอำไฟ  กาหลง , นางบัวจันทร์  ฟ้าแลบ , นางนำ  ดาวเหนือ , นางกองคิด  บ้านสระ ,นายเล็ง  ขันทะบุตร , นายเสถียร  พรมมณี , นางมอญ  กาหลวง และนางนอม  สืบแสน  ส่งโรงพยาบาลพะเยา 4 ราย โรงพยาบาลพะเยาราม 4 ราย และโรงพยาบาลเชียงม่วนอีก 2 ราย เพื่อทำการรักษาอย่างเร่งด่วน   ส่วนคนขับและผู้โดยสารอีก 1 รายไม่ได้รับบาดเจ็บ

 


จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่านายเงิน  ฟ้าแลบ  อายุ 59 ปี คนขับรถตู้ฯ ได้รับผู้โดยสารจาก อ.เชียงม่วนรวมทั้งสิ้น 12 คนเต็มคันรถเพื่อเดินทางไปรักษาโรคไขข้อกระดูกกับแพทย์แผนโบราณที่ อ.จุน พอมาถึงที่เกิดเหตุคาดว่าน่าจะเกิดเบรกแตก ทำให้ไม่สามารถหยุดรถได้  ก่อนรถจะพุ่งชนเดินเขา และมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว  ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สืบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป   

                                                                          (ขอบคุณข้อมูลภาพ/ปภ.จังหวัด อ.เชียงม่วน )

                                                                          ภาพ/ข่าว ณัฐชยาพร บุญแก้ว   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์   จ.พะเยา


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายนิรันต์ บุญแก้ว


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ