เหวง!!!“สามีธิดา”แนะ“บิ๊กตู่”25สค.อย่าห้ามมวลชนให้กำลังใจยิ่งลักษณ์ เพราะถ้าห้ามคนจะมาเยอะหากผิดพลาดเกิดขึ้นผู้เสียหายคือ“รัฐบาล”???

       จากกรณีมีรายงานจากแหล่งข่าวจากคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เปิดเผยถึงการรับมือกลุ่มมวลชนที่จะมาให้กำลังใจน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง จะมีคำพิพากษาคดีโครงการรับจำนำข้าวในวันที่ 25 ส.ค.นี้ว่า พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะเลขาคสช.ย้ำให้กกล.รส.ติดตามความเคลื่อนไหวของทุกกลุ่มทุกฝ่าย ช่วงระยะเวลา 1 เดือนจนกว่าจะถึงวันตัดสินของศาล โดยช่วงระยะเวลาต่อจากนี้ไปจนถึงวันที่จะมีการตัดสินคดี ทางกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) จะจัดเจ้าหน้าที่ทหาร ไปประชาสัมพันธ์ ให้ความรู้ชี้แจงกับประชาชนในทุกพื้นที่ ขอความร่วมมือให้ติดตามสถานการณ์อยู่ที่บ้าน ไม่จำเป็นต้องเดินทางมายังกทม. เพื่อไม่ให้เกิดการรบกวนในการทำหน้าที่ของศาล รวมถึงความคับคั่งในเรื่องของการจราจร

       ขณะที่นพ.เหวง โตจิราการ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. ออกมากล่าวกรณีศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองนัดพิพากษาคดีจำนำข้าว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ด้วยว่า กระบวนการพิจารณา ศาลได้ให้ทั้ง 2 ฝ่ายต่อสู้กันอย่างเต็มที่หลังจากนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ยังมีโอกาสแถลงปิดคดีด้วยวาจา วันที่ 1 ส.ค. และยื่นคำแถลงปิดคดีเป็นลายลักษณ์อักษร ในวันที่ 15 ส.ค. ซึ่งวันแถลงปิดคดี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ต้องเตรียมข้อมูลพิสูจน์ตัวเองเกี่ยวกับนโยบายที่ทำให้ประชาชน ซึ่งเป็นสิ่งที่มีความหมายทางการเมืองในอนาคตอย่างแน่นอน การเปิดโอกาสให้ต่อสู่คดีเช่นนี้ จึงมั่นใจในกระบวนการยุติธรรมของศาล


       นอกจากนี้ นพ.เหวง ยังกล่าวถึง มวลชนที่มาให้กำลังใจน.ส.ยิ่งลักษณ์ในวันที่ 21 ก.ค. มีคนเดินทางมาให้กำลังใจเป็นจำนวนมากกว่าทุกครั้ง ซึ่งการที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. ออกมาพูดข่มขู่ว่า จะดำเนินการกับผู้ก่อความวุ่นวาย ก่อนวันที่ 21 ก.ค. เป็นเหตุผลที่ทำให้คนมากันจำนวนมาก เพราะเขาต้องการให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ อยู่แล้ว เมื่อมีคนมาห้ามก็เหมือนยิ่งยุให้คนออกมา ฉะนั้นจึงอยากให้ข้อคิดแก่ พล.อ.ประยุทธ์ ว่า วันที่ 1 และ 25 ส.ค. ไม่ควรออกมาห้ามปรามประชาชนอีก ไม่เช่นนั้นคนจะมากันเยอะกว่าวันที่ 21 ก.ค. และการบริหารจัดการหน้าศาลจะลำบาก หากเกิดข้อผิดพลาดขึ้นมาคนที่เสียหายจะเป็นรัฐบาลอีก


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : เหวง โตจิราการ  บิ๊กตู่  เลขเด็ด 

ติดตามข่าวอื่นๆ