โซเชียลสับเละ!!! แชร์ไปเป็นแสน...ปมโรงพยาบาลให้ ด.ช.ปวดท้องหนักขั้นวิกฤต "รอ"จนสิ้นใจ นี่โรงพยาบาลหรือโรงฆ่าสัตว์ !?! (มีคลิป)

กลายเป็นกระแสในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก จากกรณีที่เฟซบุ๊ก "Nu-sajee Kornrawee" ได้เผยแพร่คลิปและข้อความสุดสะเทือนใจ ไว้เป็นอุทาหรณ์ ขณะที่น้องของตนปวดท้องหนักอย่างรุนแรงแต่ทางโรงพยาบาลให้รอจนเกิดอาการช็อคและเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยมีเรื่องอยู่ว่า

ฝากไว้เป็นอุทาหรณ์ อย่าให้ 1 ชีวิต ต้องเสียไป กับคำว่า "รอ"
*บันทึกความทรงจำ ที่ไม่อยากให้เกิดขึ้น*.... น้องปวดท้องมาก มากจนต้องส่งตัวฉุกเฉินจาก รพ.ชะอำ ไป รพ.พระจอมเกล้า เพชรบุรี ตั้งแต่เช้า ไปถึง พยาบาลบอกให้ *รอ* รอ รอ รอ รอ ทั้งๆ ที่น้อง ปวดมาก จนนั่งไม่ติดเก้าอี้ ปวดทรมานมาก อีกทั้ง หน้าก็บวมจากเดิมมากๆ ก้อยังบอก รอ รอ รอ รอ รอ นานมากๆ จนน้องช๊อค ล้มลงไป ช็อค น๊อค แล้วทำ CPR จนรู้สึกตัว ถึงได้เข้าตรวจ เข้าเอ็กซเรย์ ได้เข้าฉีดสี เข้าเครื่องคอม จนรู้ว่า เส้นเลือดใหญ่ในกระเพราะแตก .... แล้วออกมา ได้ภาพถ่าย 2 นิ้ว เป็นรูปสุดท้าย หลังจากนั้น น็อค อีก 1 ครั้ง และได้ปั้มหัวใจ แต่ครั้งนี้ น้องไม่กลับมาแล้ว ..... เพราะคำว่า "รอ" คำเดียวเท่านั้น...... ลองนึกดูนะ ถ้าน้องได้ตรวจได้เช็คตั้งแต่น้องมาถึง รพ. ก็อาจจะช่วยชีวิตน้องไว้ได้ .... *** ขอฝากถึง หมอ พยาบาล และ โรงพยาบาบ.... คุณเห็นอาการน้องแบบนี้แล้ว คุณน่าจะเห็นถึงความผิดปกติแล้วนะ อย่าคิดว่าน้องยังเด็ก น้องเป็นเด็ก อาจจะปวดไปเอง อดทนไม่ไหว.... ปวดท้องธรรมดารึป่าว ที่น้องปวด น้องทรมานมากจริงๆ และส่งตัวไปแบบฉุกเฉิน แต่ทำไมถึงยังต้องรอ .... ขอไว้เป็นอุทาหรณ์ สำหรับใครหลายๆคนด้วยค่ะ อย่าให้ใครต้องมาเสียชีวิต กับคำว่า "รอ"


หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ก็ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากบรรดาชาวเน็ตอย่างหนักหน่วง พร้อมทั้งแชร์กันไปเกือบ 170,252 ครั้ง ในโลกออนไลน์กันเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ยังคงมียอดแชร์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆอย่างไม่หยุด บางก็ให้เอาเรื่องกับทางโรงพยาบาล บางก็ว่าโรงพยาบาลหรือโรงฆ่าสัตว์ บางก็เล่าประสบการณ์ที่เคยเจอมากับตัว

 

ขอบคุณที่มา Nu-sajee Kornrawee

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ธิดารัตน์ พูลศิริ


HASTAG : ด.ช. ปวดท้องหนัก  โซเชียลสับเละ  สิ้นใจ  โรงฆ่าสัตว์  โรงพยาบาล 

ติดตามข่าวอื่นๆ