เรื่องนี้เศร้าเลย!! จำได้มั้ย? "เจ้าโบ้" ตูบกตัญญูคอยช่วยเหลือลุงเก็บของเก่าขาย ล่าสุดเหลือแต่ชื่อคุณลุงถึงหลั่งน้ำตา#โบ้ไม่ต้องเหนื่อยแล้ว?

เชื่อว่าหลายคนยังจำภาพเจ้าสุนัขพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ชื่อว่าเจ้าโบ้ คอยเดินตามคุณลุงเก็บของเก่าท่านหนึ่งไม่ห่าง ตลอดระยะเวลากว่า 10 ปี โดย สมาชิกเฟซบุ๊ก Wanchai Sonchai ได้ไปพบเจอและนำถังที่บรรจุขวดเปล่าไปมอบให้กับคุณลุงเก็บของเก่า เจ้าโบ้สุนัขแสนรู้ก็วิ่งมารับราวกับรู้ว่ามีคนเอาของมาให้ ทำให้เจ้าของเฟซบุ๊กเกิดความรู้สึกประทับใจเป็นอย่างมาก ตามที่เคยได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น

(คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : บางคนต้องอายหมาบ้างแหละ!! ภาพประทับใจลุงเดินเก็บขวดขายมีเจ้าตูบคอยตามไม่ห่างตัว ดูสิดูแสนรู้ช่วยเหลืองานทุกอย่าง โซเชียลชมเปราะ...กตัญญูสุดๆ??)

 

 

ล่าสุด กลับต้องเกิดเรื่องเศร้าใจให้กับคุณลุงเก็บของเก่าและชาวโซเชียลอย่างมาก เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊ก Suriya Okoon ได้โพสต์ข้อความ ทราบว่า เจ้าโบ้ สุนัขแสนรู้ตัวดังกล่าวได้เสียชีวิตลงแล้ว เนื่องจากถูกรถขนส่งแก๊สชนเข้าอย่างจัง ท่ามกลางความเสียใจของลุงพร คุณลุงเก็บของเก่า จากนั้นคนขับรถขนส่งแก๊สได้ลงมาขอโทษซึ่งลุงพรไม่ได้ถือโทษเอาความแต่อย่างใด ก่อนจะวานให้คนขับรถส่งแก๊สช่วยแกนำร่างของเจ้าโบ้ไปฝัง


โดย สมาชิกเฟซบุ๊ก Suriya Okoon ได้ระบุเรื่องราวทั้งหมดว่า...

 

 

 

 

"#จากวันนี้คงไม่มีอีกแล้วสี่ขาแสนรู้ผู้ซื่อสัตย์ หลับให้สบายนะเจ้าโบ้ ขอให้หนูจงไปสู่ภพภูมิที่ดี
หากท่านใดเคยสัญจรผ่านถนนเส้นปลวกแดง มุ่งหน้าวังตาผิน-อีสเทิร์น-ซอยสุพรรณ คงจะคุ้นชินตากันกับภาพน้องหมาแสนรู้ที่เดินคู่เจ้านายเก็บขวดเก็บของเก่าระหว่างทาง
เป็นระยะเวลากว่า 10 ปี #เพื่อนซี๊ต่างสายพันธุ์

**ชายชราในภาพชื่อ ลุงพร แกอายุก็ 87 ปีแล้ว ลุงพรกับโบ้เราจะเห็นแกทำอย่างนี้มาตลอด ทุกครั้งบนถนนเส้นนี้ วันนี้โชคร้ายมาก #โบ้ถูกรถชน ลุงพรเล่าทั้งน้ำตาในความผูกพันและสงสาร ชะตาของโบ้ขาดลง เพราะโดนรถชน น้องหิวน้ำ น้องจะเดินข้ามฝั่งมากินน้ำเหมือนทุกวัน แต่วันนี้ในช่วงที่จะข้าม และก็ใกล้จะเข้าบ้านแล้ว มีรถขนส่งแก๊สขับมาด้วยความเร็วสูง  #ชนโบ้เข้าอย่างจัง!! โบ้แน่นิ่งด้วยความแรงของรถ วินาทีนั้นเจ้าโบ้ไม่มีแรง ไม่มีโอกาส แม้กระดิกตัว ลุงพรมองโบ้ด้วยความตกใจ ไม่รู้จะทำยังไง น้ำตาไหลออกมาเป็นสายทาง

หลังจากเกิดเหตุ คนที่ชนก็ลงมาขอโทษ ลุงพรแกก็ไม่รู้จะพูดยังไง พูดไม่ออกในเวลานั้น ลุงพรแกบอก ลุงก็ไม่ได้ถือโทษเอาความแต่อย่างใด แกคิดว่าโบ้คงซน เลยวิ่งไปขวางทางเขาพอดี ชีวิตเลยจบลง ลุงพรพูดด้วยน้ำเสียงสะอื้น ตามประสาชายชรา วัย 87 ปี วินาทีนั้นลุงพร จึงบอกคนที่ชน
"ก่อนไปช่วยฝังร่างโบ้ ช่วยฉันที
โบ้คงทำบุญมาแค่นี้ สิบกว่าปีที่อยู่กันมา
โบ้ไม่ต้องเหนื่อยแล้ว ไม่ต้องมาอารักขาแล้ว
ขอให้โบ้ไปเกิดใหม่ เจอเจ้านายที่รักเขาเหมือนฉัน"

#ขอแสดงความเสียใจกับลุงพรด้วยครับ
#น้องเสียช่วงบ่ายวันนี้หลับให้สบายนะโบ้
ปล. เจ้าโบ้ เคยเป็นหมาของเจ้าของที่หน้าปากซอย
ตรงศาลาแดงที่ลุงพรมาเช่าอาศัย ดังในภาพที่เราเห็น แต่เขาเห็นว่าเจ้าโบ้สนิทลุงพรมาก มีบ้านหลังใหญ่ก็ไม่อยู่ ชอบวิ่งมาบ้านลุงพร ดังนั้นเลยยกให้ดูแลซะเลย.."

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากสมาชิกเฟซบุ๊กดังกล่าวได้โพสต์เรื่องราวของเจ้าโบ้ ได้มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งในการจากไปของเจ้าโบ้ สุนัขแสนรู้จอมกตัญญู และหลายคนยังคงจะจดจำภาพของเจ้าโบ้เดินเคียงข้างลุงพรไปตลอด.

 

 

 

 

cr. FB Suriya Okoon


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : เจ้าโบ้  สุนัขแสนรู้  กตัญญู  โซเชียล  จ.ชลบุรี 

ติดตามข่าวอื่นๆ