อายเขาอีกแล้ว!! ต่างชาติฉงน โวยป้ายพัทยาเหนือเขียนไม่เหมือนกัน สรุปจะใช้คำไหนกันแน่ (มีคลิป)

วันที่ 21 ก.ค. 2560  ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน และนักท่องเที่ยวจำนวนมากกรณีป้ายบอกทาง “พัทยาเหนือ” ที่ติดตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิทตั้งแต่ก่อนถึงพัทยากลาง  ไปจนก่อนถึงแยกพัทยาเหนือ  ที่มีระยะทางความยาวประมาณ  2  กม. เขียนภาษาอังกฤษคำว่า “พัทยาเหนือ”  ไม่เหมือนกัน

ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ตรวจสอบ  พบว่ามีป้ายจำนวน 6 ป้ายทั้งป้ายใหญ่ป้ายเล็ก  เขียนเหมือนกัน 3 ป้าย เขียนไม่เหมือนกัน 3 ป้าย  โดยป้ายตั้งแต่ก่อนถึงพัทยากลางจนเลยพัทยากลางจำนวน 3 ป้ายเขียนว่า “Pattaya  Nuae”   ส่วนอีก 3 ช่วงก่อนขึ้นสาย 7 ตอน 5 ไปจนก่อนถึงแยกพัทยาเหนือ  เขียนว่า “Pattaya Nua”  จึงสงสัยว่าป้ายเดียวกันทำไมไม่เขียนเหมือนกัน

 


ผู้สื่อข่าวจึงฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขหรือชี้แจง  เพราะถนนดังกล่าวเป็นถนนสายหลักสุขุมวิทมุ่งหน้าเข้าชลบุรี  ซึ่งมีรถสัญจรจำนวนมากในแต่ละวัน  รวมทั้งรถทัวร์นักท่องเที่ยว  และเมืองพัทยาเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลกที่มีนักท่องเที่ยวทั่วโลกมาเที่ยวจำนวนมาก   ส่วนเรื่องป้ายเขียนผิดนั้นเคยปรากฏออกมาแล้วหนึ่งครั้งคือป้ายบอกทางไปเมืองพัทยาที่ติดตั้งอยู่ถนนพัทยาใต้  ก่อนถึงสี่แยกไฟแดงถนนสาย 3


  

ภาพ/ข่าว อัมพร แสงแก้ว   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์   จ.ชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายอัมพร แสงแก้ว(หนิง)


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ