เปิดถ้อยคำอาลัยรักครั้งสุดท้าย !! ศรรามกล่าวคำอาลัยกลั่นออกมาจากหัวใจให้ป๋าชุมพร จำขึ้นใจ ป๋าสอนให้รู้จัก "กตัญญู" (รายละเอียดถ้อยคำสุดท้าย)

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 17 ก.ค. ที่ ศาลาบำเพ็ญกุศล วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ โปรดให้ พลตรี มิตรอนันต์ จิตต์โสภา ประจำสำนักพระราชวังพิเศษระดับสูง เป็นผู้เชิญดอกไม้จันทน์​ ส่วนพระองค์​เพื่อประทาน ในพิธีฌาปนกิจ​ศพ นาย ชุมพร เทพพิทักษ์​ หรือ ป๋าเดียร์ วัย 78 ปี บิดาของพระเอกชื่อดัง หนุ่ม-ศรราม เทพพิทักษ์

ก่อนพิธีจุดเพลิงฌาปนกิจจะเริ่มขึ้น หนุ่ม-ศรรามใด้กล่าวความรู้สึกว่า สวัสดีแขกผู้มีเกียรติทุกท่าน ตลอดทั้งงานได้ยินชื่อ นายคมสัน ตลอด ทุกคนคงคุ้นชินกับชื่อ เดียร์, ป๋าเดียร์ ซึ่งชื่อ คมสัน บอกความเป็นคุณพ่อได้เป็นอย่างดี เพราะมีหน้าตาคมสัน รูปหล่อ รูปร่างสูงใหญ่ เป็นเด็กหนุ่มจากปักใต้ คุณพ่อเข้าวงการอายุ 25 ปี ชื่อจริงของป๋า อาจจะไม่ค่อยได้มีใครได้ยิน ด้านนิสัยส่วนตัวของป๋า เป็นคนสุภาพ ขี้เล่น มีเสน่ห์ต่อผู้คนที่อยู่รอบข้าง มีน้ำใจ ต่อคนที่ด้อยกว่า และมีพรสวรรค์ในการทำงาน ป๋าอาจจะไม่ได้ร่ำเรียนมาโดยตรง เกี่ยวกับอาชีพที่ประกอบอยู่ แต่เรียนรู้แบบครูพักลักจำ ค่อยๆ เก็บเกี่ยวความรู้ต่างๆ


สิ่งที่ป๋ามักจะสอนอยู่เสมอคือ เรื่องความ กตัญญูกตเวทีทั้งบุตรและธิดา ในเรื่องการสำนึกพระคุณต่อผู้มีพระคุณ มนุษย์ต้องรู้จักคำนี้ และเป็นสิ่งที่ลูกหลานทุกคนจดจำ และนำมาใช้ในการดำเนินชีวิต ผมขอยกตัวอย่างแค่เรื่องนี้เพียงเรื่องเดียว ก็คงพอแล้ว ตลอดระยะเวลาในการสวดพระอภิธรรม ผมในฐานะลูก และตัวแทนครอบครัว ขอกราบขอบพระคุณ แขกผู้มีเกียรติทุกๆ ท่านที่เสียสละเวลา มากราบเคารพศพป๋า และขออโหสิกรรม ผมกราบขอบคุณแขกผู้มีเกียรติ และผู้มีพระคุณทุกๆ ท่าน ผมกราบขอบพระคุณด้วยความเคารพหนุ่มศรรามกล่าว

CR.sornramfanclub


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อาทิชา พึ่งสมศักดิ์


HASTAG : ชุมพร เทพพิทักษ์  กล่าวคำอาลัย  พระราชทานเพลิง  ศรราม เทพพิทักษ์  ครั้งสุดท้าย 

ติดตามข่าวอื่นๆ