ดูแล้วยิ้มตาม!! คลิปทรงคุณค่า "ความสุขของพ่อ" เมื่อครั้งทรงเสด็จประพาส "ดิสนีย์แลนด์" ที่คนไทยเห็นแล้วรู้สึกอบอุ่นในหัวใจอย่างที่สุด(ชมคลิป)

               เนื่องในวันที่ ๑๗ กรกฎาคม เป็นวันที่ดิสนีย์แลนด์แห่งแรก เปิดที่เมืองแอนาเฮม รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัสอเมริกา ภาพที่คุ้นตาประชาชนชาวไทยของพวกเราก็คือ ในหลวง ทรงงานหนักเพื่อพสกนิกรของพระองค์ และนอกจากภาพของการทรงงานหนักแล้ว พสกนิกรชาวไทยยังรู้สึกชื่นชมเมื่อได้เห็นภาพความเป็นกันเองในครอบครัวของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เมื่อครั้งพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชทรงประพาสดิสนีย์แลนด์ เมื่อ ปี พ.ศ. ๒๕๐๓ 

 

            พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ เสด็จพระราชดำเนิน พร้อมด้วย สมเด็จพระนางเจ้า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัววชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี และ (ขณะยังทรงพระเยาว์) เยือนดิสนีย์แลนด์ เมื่อวันที่ ๒๒ มิถุนายน ๒๕๐๓ โดย นายวอลเตอร์ อีเลียส ดิสนีย์ ผู้ก่อตั้งดิสนีย์ เฝ้าฯ รับเสด็จ และ นำชม เมื่อครั้งที่พระองค์ทรงเสด็จประพาสดิสนีย์แลนด์ พรองค์ทรงเล่นเครื่องเล่นหลายอย่างอย่างพระเกษมสำราญ เป็นความทรงจำที่ชาวไทยทุกคนแล้วดีใจกันเป็นอย่างมาก

 

               วอล์ท ดิสนีย์ เปิด ดิสนีย์แลนด์ แห่งแรก เมื่อ ๑๗ กรกฎาคม ๒๔๙๘ ที่เมือง อนาแฮม รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา โดยเขาออกแบบเครื่องเล่นตามความฝัน และจินตนาการของเขาเมื่อวัยเด็ก หลายคนปรามาสเขาไว้ว่า สวนสนุกแห่งนี้จะต้องขาดทุน และเลิกกิจการภายใน ๑ ปี… แต่มันก็สามารถยืนยง มาได้ถึงปีนี้เป็นปีที่ ๕๘ แล้ว และยังขยายสาขาไปยังประเทศต่างๆ หลายประเทศ 

 

              ดิสนีย์เเลนด์อเมริกา ที่แคลิเฟอร์เนียเป็น ดิสนีย์เเลนด์ที่แรกของโลกใช้เวลาสร้างเพียงแค่ ๓๕๖ วัน และมีความลับมากมายทีซ่อนไว้อยู่ สำหรับที่นี่จะมีทั้งหมด ๒ โซนด้วยกัน คือ Disney Park กับ Disney California Adventure Park ทั้ง ๒ โซนนี้ก็จะมีความสนุกที่ต่างกัน

 


            นับว่าเป็นช่วงเวลาที่ดีของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ค้ลายกับว่าเป็นเวลาพักผ่อนพระวรกายของพระองค์ เนื่องจากพระองค์ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ที่ทรงงานหนักที่สุดในโลก ทรงทำเพื่อพสกนิกรของพระองค์เพื่อให้พสกนิกรบนแผ่นดินไทยได้อยู่อย่างมีความสุขทั้งแผ่นดิน พระองค์ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ที่ทำเพื่อประชาชนอย่างมากมาย นับว่าเป็นพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ที่มีต่อพสกนิกร เป็นบุญของพสกนิกรชาวไทยที่ได้มี "พระมหากษัตริย์ที่ดีที่สุดในโลก"

 

 

อ้างอิงจาก : https://www.mushroomtravel.com

 ขอบคุณคลิปจาก : คลิปเด็ด ภาพช้า                 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ


HASTAG : เสด็จประพาส  ดิสนีย์แลนด์  ร.9  ในหลวง 

ติดตามข่าวอื่นๆ