ตอบคำถาม"ตำรวจมีไว้ทำไม" ?? ชาวกระบี่ขอบคุณ "บิ๊กแป๊ะ" ทำงานรวดเร็วจับผู้ต้องสงสัย "ฆ่าล้างครัวผู้ใหญ่บ้าน" ชาวบ้านอุ่นใจมาก (เจอดี-มีคลิป)

 กรณีเมื่อวันที่ 10 ก.ค. เกิดเหตุสะเทือนขวัญที่ จ.กระบี่ บุกบ้านเลขที่ 14/3 หมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก ของ นายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก พบชายประมาณ 6-7 คน แต่งกายชุดลายพรางคล้ายทหารพร้อมอาวุธครบมือก่อนจ่อยิงศีรษะคนในบ้านทุกคนจนมีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 8 ราย ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้เวลาสืบสวนสอบสวนรวมร่วมเบาะแส ภายในระยะเวลา6 จนสามารถจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยไว้ได้จำนวนหนึ่ง และเมื่อชาวงค่ำของวันที่ 15 ก.ค. ที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้นำทีม พาสื่อมวลชนไปจี้จุดเกิดเหตุ ทั้ง 5 จุด ซึ่งเป็นจุดที่กลุ่มคนร้ายได้พยายามนำหลักฐานทั้งหมด มาทำลาย ประกอบด้วย 1 พบ แมมโมรี่การ์ด 5 ชิ้น ที่คนร้ายโดยอ้างว่าเป็นของผู้เสียชีวิต  2 พบ กุญแจมือ ถุงมือสองชั้นที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ ป้ายทะเบียนรถที่ยังไม่สามารถระบุว่าเป็นของรถคันไหน  3  ปืนลูกโม่จำนวน 3 กระบอก เป็น .38 จำนวน 2 กระบอก .357 จำนวน 1 กระบอก และ CZ 9 มม. จำนวน 1 กระบอก และกระสุนปืนอีกจำนวนหนึ่งวางอยู่ติดกับปืนแต่ละชนิด 4 จุดทิ้งปลอกกระสุน และจุดที่5 ซึ่งเป็นจุดสุดท้าย ปืนปลอมนมีลักษณะคล้ายปืนกลจำนวน 2 กระบอก

 ซึ่งบรรยายก่อนการแถลงข่าวคดีดังกล่าว ได้มีตัวแทนชาวบ้าน เดินทางให้กำลังใจ ผบ.ตร. และเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนาย ที่ร่วมกันทำคดีนี้อย่างสุดความสามารถ นำโดย นายสุรชาติ บ้านนบ กำนันม.1 ตำบลบ้านกลาง  โดยกล่าวว่า มาให้กำลังใจ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.และทีมงานเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกคนที่สามารถจับกุมคนร้ายได้ อย่างรวดเร็ว เมื่อถามว่าถึงนิสัยส่วนตัวของนายวรยุทธที่เป็นคนค่อนข้างโผ่ผางทำให้อาจจะมีศัตรู  กล่าวว่า เป็นเรื่องธรรมดาของค่อนที่มีนิสัยโผ่ผาง ไม่ค่อยยอมใคร ก็ย่อมมีศัตรู ทั้งเรื่องคดีที่ฟ้องร้องในชั้นศาล เรื่องธุรกิจบางอย่าง อย่างไรก็ตามชาวบ้านใน ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระยี่และพื้นที่ใกล้เคียง ต่าง รุ้สึกดีใจและอุ่นใจเป็นอย่างมากเมือทราบข่าวว่าทางเจ้าหน้าที่สามารถจำกับผู้ต้องสงสัยได้ เพราะหลังจากเกิดเรื่องชาวบ้านรู้สึกหวาดกลัว เนื่องจากกลุ่มคนร้ายมีพฤติกรรมอันโหดเหี้ยม

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เดชา บัวน้อย


HASTAG : เจอดี-มีคลิป  ผู้ใหญ่บ้าน  กระบี่  พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา 

ติดตามข่าวอื่นๆ