ให้สอดคล้องกับยุคสมัย!!!! ปรับเพลงชาติไทย เสียงพลังให้เกิดความหนักแน่น...เผยชื่อล่าสุด นักร้อง (รายละเอียด)

นายออมสิน  ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุม คณะอนุกรรมการจัดทำเพลงชาติไทย ครั้งที่ 1   โดยที่ประชุม รับทราบ การเปลี่ยนคณะผู้ร้องเพลงชาติไทยและภาพประกอบเพลงใหม่ ให้สอดคล้องกับยุคสมัย เบื้องต้นจะมีการเปลี่ยนตัวผู้ร้อง เพื่อให้เกิดความหนักแน่น รวมทั้งจะมีการปรับเปลี่ยนภาพประกอบหรือวีดีทัศน์เพื่อให้เหมาะสมกับยุคสมัยด้วย 

โดยนายวิรัช อยู่ถาวร และนายนิติพงษ์ ห่อนาค มูลนิธิศาลาเฉลิมกรุง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้รับมอบหมายให้จัดทำ เพลงชาติไทย โดยให้คงคำร้อง ส่วนทำนองและเสียงดนตรีให้พิจารณาจัดทำให้มีเสียงพลังที่หนักแน่น  เช่นเดียวกับวีดีทัศน์ ปะกอบเพลง หน่วยงานที่เกี่ยวข้องและได้รับมอบหมาย ก็ได้เตรียมการจัดทำเพลงชาติไทยไว้แล้ว โดยมีศิลปินนักร้อง ที่จะมาร่วมร้องเพลงชาติในรูปแบบใหม่ 6 ท่าน ประกอบด้วย นายกิตตินันท์ ชินสำราญ หรือกิต เดอะวอยซ์ /นายสุรชัย วงษ์บัวขาว หรือ ต้า มิสเตอร์ทีม  /นายสุวีระ บุญรอด หรือ คิว วงฟลัวร์ //นายพีระวัฒน์ เถรว่อง //นายจิรากร สมพิทักษ์ หรือเอ๊ะ จิรากร // และนายณัฐ ศักดาทร  /// 
 


นอกจากนี้ที่ประชุมรับทราบความคืบหน้าเตรียมจัดกิจกรรมในวันที่ 28 กันยายน เป็นวันพระราชทานธงชาติไทย และไม่ถือเป็นวันหยุดราชการ  โดยในวันนั้น นายกรัฐมนตรีจะมีคำกล่าวปราศัย เนื่องในวันพระราชทานธงชาติไทย เนื่องในโอกาสครบรอบ100 ปี ธงชาติไทย


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ธิดารัตน์ พูลศิริ


HASTAG : นายออมสิน  ชีวะพฤกษ์  เพลงชาติ  ไทย 

ติดตามข่าวอื่นๆ