คาดผิดแผน!! มือสังหารจึงจำเป็นต้องฆ่าปิดปากผู้รู้เห็นทั้งหมด

จากกรณีข่าวสะเทือนขวัญ คนร้ายบุกจับผู้ใหญ่บ้านอ่าวลึกเป็นตัวประกัน ก่อนฆ่ายกครัว 8 ศพ  ที่บ้านเลขที่ 14/3 หมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก 
รวมเหตุการณ์ครั้งนี้มีผู้เสียชีวิตทั้งสิ้น 8 รายตำรวจยังคงเร่งหาเบาะแส ซึงพุ่งปมสังหารไปที่ 4 ประเด็น หลักคือปมขัดแย้งการบุกรุกที่ดินสาธารณะ 
ประเด็นความขัดแย้งโรงโม่หิน ในพื้นที่ ม.2 ต.บ้านกลาง ปัญหายาเสพติด และความขัดแย้งส่วนตัว

ล่าสุด  เมื่อตำรวจให้น้ำหนักไปที่ประเด็นความขัดแย้งโรงโม่หินเนื่องจากจะมีการก่อตั้งบริเวณเขามโนราห์ และเขาเหล็กไฟ มีการร่วมลงทุนระหว่างนายทุน 2-3 รายเพื่อทำการเปิด โดยนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้าน เป็นคนสำคัญในการก่อตั้งซึ่งนายวรยุทธ รับเงินจากกลุ่มนายทุน แต่ท้ายที่สุดไม่สามารถเปิดโรงโม่หินได้ เนื่องจากกรมศิลปากรเข้าตรวจค้น พบวัตถุโบราณและภาพเขียนสี ก่อนขึ้นทะเบียนบริเวณดังกล่าวเป็นแหล่งโบราณคดี จึงมีการตั้งข้อสังเกตว่านี่
อาจเป็นชนวนเหตุสำคัญในการฆ่ายกครัวชาวบ้านบอกด้วยว่า ประเด็นนี้น่าจะเป็นความขัดแย้งรุนแรง เพราะนายทุนต้องการพื้นที่แห่งนี้ในการเปิดโรงโม่หินมากตำรวจการสอบปากคำ หนึ่งในนายทุนที่มีการขอสัมปทานก่อตั้งโรงโม่หินดังกล่าวแล้ว ซึ่งพบว่าเป็นเพื่อนสนิทของนายวรยุทธ โดยเขายืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการฆ่ายกครัว 8 ศพ


จากการวิเคราะห์สถานการณ์นั้น มีการเปิดโปงเเผนการสังหารครั้งนี้ โดยจากการวิเคราะห์สถาณการณ์ ผู้ใหญ่วรยุทธเสียชีวิตที่โรงพยาบาลเป็นคนสุดท้ายที่เสียชีวิต หรือเป็นคนสุดท้ายที่มือสังหารได้ลงมือฆ่า การประมวลวิเคราะสถานการณ์ ทีมสังหารบีบคั้นเเละต้องการที่จะให้ผู้ใหญ่บอกอะไรบางอย่าง การสร้างสถานการณ์โดยการวางเเผนครั้งนี้ เพื่อต้องการตบตาเจ้าหน้าที่โดยผู้ใหญ่ลงมือฆ่าคนในครอบครัวเเล้วยิงตัวเองตายตาม 

จากการวิเคราะห์
1.ผู้ลงมือใช้ถุงมือสองถึงสามชั้นเพื่อไม่ให้มีร่องรอย 
2.ใช้ปืนผู้ใหญ่วรยุทธใช้ในการสังหาร

เพื่อต้องการหลอกล่อทีมสืบสวนให้หลงประเด็นว่าเป็นการสังหารคนในครอบครัวเเละยิงตัวตายตาม เเต่ผิดเเผนวันที่เกิดเหตุปรากฎว่าขณะที่ควบคุมตัวคนในบ้าน มีคนที่เป็นญาติของผู้ใหญ่เดินทางมาที่บ้าน คือตระกูลพริกดำ ที่เสียชีวิต พอเริ่มผิดเเผนจึงจำเป็นต้องฆ่าปิดปากผู้รู้เห็นทั้งหมด 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เเสงจันทร์ กันธิยะ


HASTAG : ฆ่าผู้ใหญ่บ้าน  ฆ่ายกครัว8ศพ  ฆ่ายกครัว  ฆ่าปิดปาก 

ติดตามข่าวอื่นๆ