จำทะเบียน จำชื่อกันไว้ให้ดี !! คนขับแท็กซี่ใจโคตรหล่อ ดูแลผู้โดยสารสาวเมาไม่ได้สติ อ้วกแล้วอ้วกอีกถ้าไม่เจอพี่คนนี้จะเกิดอะไรขึ้น ??(ภาพชุด)

ผู้ใช้เฟสบุครายหนึ่งชื่อว่า Torntan Loyprssert  ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำเรื่องราวของแท็กซี่รายนี้ ที่ดูแลผู้โดยสารหญิงสาวเมาไมได้สติ ไม่สามารถบอกทางกลับบ้านได้

โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น มื่อวันที่ 10 ก.ค. 60 เวลาประมาณ 03.00 น. ได้มีรถนายศักดิ์สิทธิ์ ปริตโตทกพร คนขับรถ Taxi หมายเลขทะเบียน มฉ 9564 กรุงเทพฯ ได้ขับรถมาจอดอยู่บริเวณหน้า สน.โชคชัย เพื่อขอความช่วยเหลือ กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เนื่องจากผู้โดยสารมีอาการมึนเมาอย่างมาก ไม่สามารถลงจากรถหรือบอกเส้นทางได้

ทั้งนี้ระหว่างที่ผมกำลังติดต่อกับญาติให้มารับตัวไป พี่ Taxi ดูแลน้องเขาอย่างดีม๊ากมากกกกก ผมถามว่า "คงใช้เวลาพอสมควรกว่าที่จะติดต่อญาติได้ พี่ติดใจค่าโดยสารไหม? " Taxi ส่วนใหญ่ที่ผมเจอคือจะมีปัญหากับค่าโดยสารเนื่องจากมาส่งก็ไกลแถมเสียเวลาทำมาหากินสิ่งที่ต้องการคือ ขอให้มีคนมารับผิดชอบในค่าโดยสารก็พอ...

แต่คำตอบที่ได้รับคือ "ไม่ครับ ขอให้น้องเขามีคนมารับกลับบ้านได้ก็พอ" ( โคตรหล่อ พ่อเทพบุตร ทำไมพี่ถึงเป็นคนดีเยี่ยงนี้!!!) เท่านั้นยังไม่พอ ระหว่างนั้นน้องผู้หญิง ก็ออกอาการอ้วก พี่ Taxi ก็คนช่วยดูแล ไม่ใช่ว่ากลัวจะเลอะรถนะ แต่กลัวเลอะเสื้อต่าง ๆ ผมของน้องเขายาวก็เอาเชือกมาช่วยมัดให้ จะได้ไม่เลอะอ้วก ไม่เกะกะ คอยลูบหลังดูแลให้ตลอด

ตลอดเวลาเกือบครึ่งชั่วโมง ที่พี่เขาจอดอยู่หน้า สน. ผมยอมรับเลยว่าพี่เขาดูแลผู้โดยสารดีมากจริง ๆ เมื่อผมเห็นว่า มันจะใช้เวลานานเกินไปกว่าญาติจะมารับ เลยเสนอว่าให้น้องเขานอนพักที่ สน. ก่อน ส่วนค่า Taxi ผมช่วยออกไปก่อน ไว้ญาติมาค่อยว่ากันอีกทีเรื่องค่าโดยสาร

 

เนื่องจากเขายังกดมิเตอร์ค้างไว้อยู่ และมิเตอร์ก็วิ่งไป 255 บาท แล้ว ผมควักเงินจ่ายให้ไปก่อน ใจจริงอยากให้ทิป ซัก 300 ด้วยซ้ำ ( แต่ผมก็ไม่ค่อยจะมีตังค์เหมือนกันอะพี่ T ^T )

หลังจากพาน้องเขามานอนห้องแจ้งความเรียบร้อย พี่เขายังคอยเป็นห่วง บอกว่าถ้าญาติมารับ ก็แจ้งผมด้วยนะครับ (ถ้าพี่ขับ Grab ขับ Uber ถ้าผมปั้มดาวให้พี่ได้ผมปั้มให้เลยนะ พี่แม่ง ใจโคตรได้ เป็น Taxi อาชีพ ไม่ใช่แค่อาชีพ Taxi จริง ๆ )

ตัวผมก็ไม่รู้จะตอบแทนความดีพี่เขายังไง ก็เลยเอาเรื่องดี ๆ ของพี่เขามาเล่าสู่กันฟัง แถมเบอร์โทรศัพท์ และหมายเลขทะเบียนรถไปให้ด้วย เผื่อว่าพี่เขาจะมีรายได้เพิ่ม ส่วนตัวผมการันตีได้เลยว่า สาว ๆ ปลอดภัยแน่นอน ไปกับรถคันนี้ ดูแลดีระดับ 5 ดาว พูดจาสุภาพ ไพเราะเพราะพริ้ง โอ้ยยยยยนี่แหละ 1 % ที่เราตามหากันอยู่ !!!

#Taxi #เรื่องดีๆที่มีอยู่จริง


CR.เฟสบุค  Torntan Loyprasert

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อาทิชา พึ่งสมศักดิ์


HASTAG : เมา  ผู้หญิง  ดูแล  ผู้โดยสาร  น้ำใจงาม  แท็กซี่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ