ตัวอย่างดีๆของเยาวชนไทย!! "เด็กหนุ่ม 4 คน" คิดดีทำดี..สร้างสรรค์ภาพ "รัชกาลที่ 9"สุดประทับใจ...ฝีมือเเละเเนวคิดของน้องๆน่าชื่นชมมาก (ภาพ)

  จากผู้ใช้เฟซบุ๊ค Petch Poon ได้เผยภาพที่ เด็กหนุ่ม 4คน จากวิทยาลัยช่างศิลป รวมตัวพร้อมใจกันทำสิ่งดีๆเพื่อสังคมไทย วาดภาพ พ่อหลวง รัชกาลที่9 บนกำเเพงเเฟลต ได้สวยงามจับใจ  ท่ามกลางคำชื่นชมของโลกโซเชี่ยล  .....

  โดยน้องๆทั้ง4 คน ได้เผยว่า ที่ผ่านมาทำอะไรเพื่อตัวเองมาเยอะเเล้ว ขอรวมตัวทำสิ่งดีๆเพื่อสังคมบ้าง  จนกำเนิดเป็นภาพวาด รัชกาลที่9  บนกำเเพง  อันเสมือนจริง เเละสวยงามจับใจผู้ที่ได้พบเห็น ...

 

..หลังจากที่พวกผมทั้ง 4 คนทำผลงานนี้เสร็จ คงจะมีใครหลายคนที่อาจจะคิดว่าพวกผม"ทำไปเพื่ออะไร" "ทำทำไม" "ได้อะไร" "เอาเวลาไปไปดูตัวเองดีกว่าไหม" "ทำงานของตัวเองดีกว่าไหม" "เอาตัวเองให้รอดก่อน" "เท่หรอ" แต่พวกผมมีเหตุผลที่พวกผมทำไป ผมคิดแบบนี้ว่า หลังจากที่พวกผมทำอะไรหลายอย่างเพื่อตัวเองมาเป็นเวลา 18 ปี เราควรที่จะทำอะไรเพื่อคนอื่นเพื่อชุมชนบ้าง สิ่งที่พวกผมทำมันคือความสุขของพวกผม พวกผมได้รับประสบการณ์ ได้เจออุปสรรคต่างๆ สีย้อยเพราะฝนตก สีหมด อุปกรณ์ในการปีนไม่พร้อม แต่พวกผมก็ผ่านมันมาได้ เพราะพวกผมรู้ว่าผมทำเพื่ออะไร แล้วกำลังวาดใครอยู่ พวกผมจึงตั้งใจทำจดสำเร็จ มันมีอะไรหลายอย่างที่พวกผมอย่ากที่จะอธิบายแต่มันมากมายจนบรรยายมาไม่หมด แต่พวกผมตั้งใจทำสิ่งๆนี้จนสำเร็จแล้ว แต่พวกผมจะไม่หยุดเพียงแค่นี้พวกจะนำประสบการณ์ในวันนี้ไปต่อยอดในวันข้างหน้า ขอบคุณครับ #ขอบคุณผู้สนับสนุนทุกท่าน #สถานที #ผู้ที่คอยให้กำลังใจ #เรารักในหลวงร9 #เพื่อนรักทุกคน #ชศ63 ....

.

.

 


  บรรดาผู้คนในโลกออนไลน์ ที่ได้เห็นภาพของ รัชกาลที่9 จากฝีมือน้อง วิทยาลัยช่างศิลป ต่างพากันชื่นชม เเละให้กำลังใจ กับสิ่งที่น้องๆเหล่านี้ร่วมด้วย ช่วยกันทำ กันอย่างล้นหลาม

.

 

.

.

..

.

ขอบคุณ

Petch Poon

.

.

.

.

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : เเฟลต  เด็กหนุ่ม  วิทยาลัยช่างศิลป  กำเเพง  รัชกาลที่9  พ่อหลวง  วาดภาพ  ในหลวง 

ติดตามข่าวอื่นๆ