ถ้าไม่ได้เขา...ผมคงแย่!! หนุ่มเผลอลืมเงินก้อนโตบนแท็กซี่ ร้อนใจวิ่งตามไม่ทัน สุดท้ายได้รับโทรศัพท์ทำเอาน้ำตาไหลพราก... #คนดียังมีจริง!?!

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ น่าชื่นชมสำหรับผู้ขับขี่รถแท็กซี่ เมื่อนายสวงษ์ พละทรัพย์ คนขับแท็กซี่สีเขียวเหลือง ทะเบียน มช-8528 กทม. ได้แจ้งไปยัง จส.100 หลังพบซองใส่เงินสีน้ำตาล ไม่มีข้อความระบุบนหน้าซอง พร้อมสมุดบัญชี ธนาคารกสิกรไทย สาขาบางบ่อ ทราบชื่อนายสุจริต สนิทและเงินสดภายในซองมีเงิน 3 ปึก บัตรประชาชนระบุชื่อนายสุจริต สนิท ที่อยู่116 ม.1 ต.วังโป่ง อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ จึงแจ้งให้ จส.100 ช่วยตามหาเจ้าของ 

ทั้งนี้ ทาง จส.100ได้ ติดต่อ บ.NHK Spring (Thailand) Co., Ltd. Welgrow ฝากให้ช่วยตรวจสอบให้ เพราะจากข้อมูลในอินเตอร์เน็ตทราบว่านายสุจริตทำงานที่นี่ บริษัทตรวจสอบให้ทราบว่าออกจากงานไปแล้ว จส.100 ตรวจสอบต่อกับธนาคารกสิกรไทย ช่วยประสานงานติดต่อจนสามารถติดต่อคุณสุจริตได้ และได้นัดรับของคืนที่สถานีวิทยุ จส.100


 

 

โดย นายสวงษ์ โชเฟอร์แท็กซี่ เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ตนพบซองเอกสารอยู่ที่เบาะหลังของรถ พอเปิดซองออกมาก็พบเงินจำนวนมากอยู่ในซอง มีจำนวนประมาณ 290,000 บาท คิดอยู่แล้วว่าจะต้องเป็นของคุณสุจริตเพราะว่าระหว่างทางพูดคุยเรื่องรถกันมา นอกจากเงินแล้ว มีกระเป๋าสตางค์ บัตรประจำตัวประชาชน สมุดบัญชีของคุณสุจริต ตอนแรกตั้งใจว่าจะเข้าบัญชีให้ไปเลยเพราะทุกอย่างตรงกันหมด จส.100 บอกว่า จะพยายามติดต่อเจ้าของให้ได้ ขอให้เก็บเงินไว้ก่อน

 

 

 

 

นายสวงษ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ตนยืนยันว่าไม่อยากได้เงินเลย เพราะติดตามข่าวมาตลอดมีข่าวแท็กซี่เอาเงินไปและถูกดำเนินคดีทางกฎหมาย และเมื่อได้ส่งเงินคืนเจ้าของแล้วรู้สึกโล่งใจและมีความสุขมาก พร้อมเตือนเพื่อนแท็กซี่ว่าอย่าอยากได้สิ่งของของผู้โดยสาร ถ้าไม่ได้ติดต่อจส.100 ก็ไม่รู้จะไปติดต่อที่ไหน หรือไม่ก็อาจจะไปแจ้งความ


ขณะที่ นายสุจริต เล่าว่า ตนขึ้นแท็กซี่จากบางบ่อ ลงที่หน้ามหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ หลังจากลงจากรถไม่นาน ก็ได้นึกออกว่าตนลืมซองเอกสารไว้บนรถแท็กซี่คันดังกล่าว จึงพยายามวิ่งตามรถไปก็ไม่ทัน ซึ่งเงินจำนวนดังกล่าวเป็นเงินที่จะนำไปซื้อรถ เป็นเงินเก็บที่ได้จากการทำงานมาตลอดเนื่องจากเกษียณมาเมื่อเดือนที่แล้ว

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม นายสุจริตกล่าวขอบคุณและขอชื่นชมน้ำใจอันซื่อสัตย์ของนายสวงษ์ จากนั้นนายสุจริตได้ตอบแทนน้ำใจของแท็กซี่พลเมืองดีด้วยการมอบสินน้ำใจให้คุณสวงษ์และขอขอบคุณในน้ำใจด้วย สำหรับ นายสวงษ์ โชเฟอร์แท็กซี่คนดี เป็นอดีตพนักงานขับรถของธนาคารทหารไทยสำนักงานใหญ่ เกษียณอายุออกมาและมาขับรถแท็กซี่ได้ 5-6 ปี.

 

 

 

 

cr. js100


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : ส่งคืน  จส.100  เก็บเงิน  ชื่นชม  แท็กซี่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ