1 แชร์บอกต่อสะพานบุญ.. ขอเชิญผู้ใจบุญร่วมเป็นเจ้าภาพร่วมบุญ ถวายระฆังให้แก่วัดบนดอยที่ขาดแคลน ซึ่งยังขาดอยู่ 10 กว่าวัดที่ยังไม่มีเจ้าภาพ

เมื่อวันที่ 12 ก.ค 2560 ทางเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า พระประทิน ศรัทธาประเสริฐกุล ได้แชร์เรื่องราวของการบอกต่อสะพานบุญ ขอเชิญผู้ใจบุญร่วมเป้นเจ้าภาพร่วมบุญถวายระฆัง ให้แก่วัดบนดอยที่ขาดแคลนระฆัง ซึ่งตอนนี้วัดบนดอยยังขาดระฆังอีก 10 กว่าแห่ง ซึ่งยังไม่มีเจ้าภาพ โดยเจ้าของเฟซบุ๊กได้โพสต์ข้อความทั้งหมดว่า..

 

บุญใหญ่บุญดัง ถวายระฆังแก่วัดบนดอยที่ขาดแคลน เดินทางขึ้นดอยเพื่อเป็นสะพานบุญให้แก่ญาติธรรมที่ร่วมบุญถวายระฆังกับพระอาจารย์เพื่อถวายแก่วัดบนดอยที่ขาดแคลนระฆัง โดยครั้งนี้ได้เดินทางไปถวายที่ที่อาศรมพระธรรมจาริกบ้านป่ากล้วย ต.แม่ศึก อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ โดยมีพระสมบูรณ์ ฐานนิสโร เป็นผู้รับถวาย ...โดยทราบข่าวจากพระสมบูรณ์ และผู้นำชุมชน เมื่อครั้งนำผ้าห่มมาถวายพระและมอบแก่ชาวบ้าน ว่าวัดแห่งนี้ขาดไม่มีระฆัง ส่งสัญญาณบุญแก่ชาวบ้าน จึงได้เดินทางมาที่นี่อีกครั้ง โดยได้รับเมตตาจากพระ อ.ปลัดปิยะกรณ์ ปิยะกรณ์ นำบุญขึ้นมาขออนุโมทนาโยมฝน (น.ส.ชลนิชาภัทร ศิลากุล) พร้อมครอบครัว และเพื่อนกัลยาณมิตรทุกๆท่าน ที่เป็นเจ้าภาพระฆังลูกนี้ ขอบุญกุศลนี้จงสำเร็จแก่เจ้าภาพทุกท่านและครอบครัวทุกประการ เทอญฯ ตอนนี้วัดบนดอยยังขาดระฆังอีก 10 กว่าแห่ง ซึ่งยังไม่มีเจ้าภาพ ญาติท่านใดประสงค์จะถวายระฆัง สามารถติดต่อร่วมบุญได้ที่ ID Iine: ph.pratin509 หรือ โทร.093-193-9509 (พระปลัดประทิน วรสทฺโธ) (สะพานบุญวัดศรีโสดา พระอารามหลวง) #ผู้ที่สร้างระฆังและถวายระฆัง ย่อมได้อานิสงค์ดังนี้ 1. เป็นคนมีชื่อเสียงในด้านดี ไม่ว่าจะพูดหรือทำอะไรก็มักได้รับความน่าเชื่อถือ

2. เป็นที่รักของคนรอบข้าง ทำอะไร ก็มักจะมีคนคอยให้ความช่วยเหลือ และสนับสนุนให้ประสบความสำเร็จอยู่ร่ำไป

3. ได้เกิดมาในสภาพร่างกายที่สมบูรณ์ครบถ้วน 32 ประการในชาติหน้า ไม่เป็นคนพิการ และต้องเผชิญกับความยากลำบากเนื่องจากร่างกายไม่เอื้ออำนวย

4. มีเสียงพูด เสียงร้องเพลงที่ไพเราะน่าฟัง น่าเกรงขาม และมีผู้คนเครพนับถือ

5. มีอายุยืนยาว บุญกุศลส่งผลให้สุขภาพกายและสุขภาพดี ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บมาเบียดเบียด ....อนุโมทนาสาธุ...


หลังจากเรื่องนี้ถูกแชร์ออกไปในโลกโซเชียลก็มีชาวเน็ตแห่เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันจำนวนมาก

ข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก พระประทิน ศรัทธาประเสริฐกุล


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุทัย เลิกสันเทียะ


HASTAG : ทำบุญ 

ติดตามข่าวอื่นๆ