น่าขายหน้า!! โวยลั่นโซเชียล เมืองระดับโลกสะกดป้ายบอกทางภาษาอังกฤษผิด หน่วยงานไหนรับผิดชอบเร่งแก้ไขโดยด่วน!! (มีคลิป)

โลกโซเซียลในเพจ “pattayanews”มีแอดมินจากประชาชน นักท่องเที่ยวกรณีป้ายบอกทางทั้งๆทีเขียนภาษาอังกฤษผิด  ก็ยังนำขึ้นไปแสดงบอกทางให้ชาวบ้านและนักท่องเที่ยว  ซึ่งสร้างความงงและขบขันให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว  เพราะป้ายดังกล่าวติดตั้งอยู่ในเมืองพัทยา  ถนนพัทยาใต้ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลกที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกรู้จัก

 

ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ตรวจสอบป้ายบอกทางดังกล่าวบริเวณถนนพัทยาใต้  พบว่าป้ายดังกล่าวติดตั้งบริเวณถนนพัทยาใต้ก่อนถึงแยกไฟแดงสาย 3 เพียงเล็กน้อย หรือตรงข้ามบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด  ซึ่งเป็นป้ายบอกทาง 3 เส้นทางพัทยาใต้ให้ตรงไป ศาลาว่าการเมืองพัทยาให้เลี้ยวไปทางขวา  และหาดจอมเทียนให้เลี้ยวไปทางซ้าย  ซึ่งป้ายที่เขียนภาษาอังกฤษผิดคือป้ายตรงกลางที่บอกทางไปศาลาว่าการเมืองพัทยา หรือเป็นภาษาอังกฤษว่า PATTAYA  CTIY  HALL  ซึ่งคำว่า  “CTIY”  ในป้ายบอกทางเขียนผิด  ซึ่งคำที่ถูกต้องเขียนว่า  “CITY”

 

 


ซึ่งอยากฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ไข  เพราะเมืองพัทยาเป็นเมืองระดับโลกที่ปีหนึ่งมีนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวจำนวนมาก  ซึ่งป้ายดังกล่าวถือว่าสำคัญจึงไม่น่าจะเกิดความผิดเพี้ยนได้เลย   เพราะการเขียนคำผิดและยังเอามาโชว์ถือว่าเสียภาพลักษณ์เมืองพัทยา นักท่องเที่ยวต่างชาติจะมองไม่ดีเพราะเมืองพัทยาเป็นเมืองที่ทั่วโลกรู้จัก

ภาพ/ข่าว นายอัมพร แสงแก้ว ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายอัมพร แสงแก้ว(หนิง)


HASTAG : ป้ายบอกทาง  ภาษาอังกฤษ  เขียนผิด  พัทยา 

ติดตามข่าวอื่นๆ