โคตรอัจฉริยะ!!คลิปสุดทึ่งเจ้า“ฉลาม” สุนัขพันธุ์ไทยแสนรู้ ร้องเพลงชาติไทยมา 8 ปี ทั้งเช้า-เย็น ไม่เคยขาด เสียงตรงคีย์ตั้งแต่ต้นจนจบด้วย(คลิป)

วันนี้(12 ก.ค.60) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายอัตถวัน ทองสนิท อายุ 72 ปี ชาวบ้านร่องคำ หมู่ 3 ต.แม่นาเรือ อ.เมือง จ.พะเยา ว่าที่บ้านของนายหมาย ถานาเรือ หรือพ่ออุ้ยหมาย อายุ 81 ปี บ้านเลขที่249 หมู่ 3 บ้านร่องคำ ต.แม่นาเรือ อ.เมืองพะเยา ได้เลี้ยงสุนัขไทยเพศผู้สีดำผสมน้ำตาล พันธุ์โดเบอร์แมนผสมพันธุ์ไทย อายุ 8 ปี ชื่อ ฉลาม ซึ่งพ่ออุ้ยหมายได้เลี้ยงมาตั้งแต่ตัวเล็กจนโต โดยที่แปลกก็คือเมื่อพอถึงเวลาเช้า 08.00 น.และเวลา 18.00 น.ตรงของทุกวัน เจ้าฉลามก็จะต้องมานั่งหรือนอนร้องเพลงชาติไทยที่หน้าจอโทรทัศน์จนเพลงชาติไทยจบ และร้องทุกวันไม่เคยขาด โดยร้องมาแล้ว 8 ปี ฉลาม ยังเป็นสุนัขแสนรู้เชื่อง เจ้าของรักมากเลี้ยงเหมือนลูกหลาน นอนกลางคืนต้องห่มผ้ากางมุ้งให้ทุกคืน

พ่ออุ้ยหมาย กล่าวว่า ตนเองได้เลี้ยงฉลามหรือหลาม สุนัขตัวนี้มาตั้งแต่ตัวเล็กจนโตอายุอายุได้กว่า 8 ปีแล้ว ฉลามเป็นสุนัขแสนรู้จะฟังคำสั่งของตนเองเสมอ  บอกสวัสดีก็จะเอาเท้าหน้าซ้ายขวามาแตะที่มือตนเอง บอกนั่งนอนได้หมด  ก่อนที่ฉลามจะร้องเพลงชาติไทยนั้น ทุกวันตนเองจะเปิดทีวีตอนเช้าและตอนเย็น ก่อนจะมีเพลงชาติทุกวัน เพื่อดูข่าวสาร และขณะที่เปิดทีวีก่อนจะถึงเวลา08.00 น. หรือเวลา18.00 น. จะมีเสียงพูดโปรดเตรียมคำรพธงชาติฯลฯ ฉลาม ก็จะมานั่งร้องเพลงตามทันทีตอนเพลงชาติไทยขึ้น และร้องจนกว่าจบตามบทเพลงชาติไทยทุกวันเช้าเย็นและเย็น และจะตรงเวลาเพลงชาติทุกครั้ง โดยร้องต่อเนื่องมาแล้ว 8 ปี โดยที่ตนเองไม่ได้สอนแต่อย่างใด  โดยเจ้าฉลาม ไม่ว่าจะออกไปเที่ยวที่ไหนพอใกล้ถึงเวลาเพลงชาติออก ก็จะรีบมานั่งรอร้องเพลงชาติ    แต่ก็มีบางวันที่ไปเที่ยวกลับมาไม่ทันบ้าง แต่ก็มีน้อยวันมาก  ตนเองเลี้ยงฉลามเหมือนลูกนอนกลางคืนกลางมุ้งห่มผ้าให้ เพราะว่าฉลามก็อายุมากแล้วเลี้ยงมา 8 ปี

 


นายอัตถวัน ทองสนิท อายุ 72 ปี อดีตนักกีฬาจักรยานทีมชาติไทย และนักวิ่ง ชมรมพะเยา 60 เพื่อนบ้าน พ่ออุ้ยหมาย กล่าวว่า ทุกวันเช้า-เย็นจะได้ยินเสียงร้องเห่าเป็นจังหวะเหมือนเสียงร้องเพลงผสมผสานกับเสียงเพลงชาติไทย ทุกวัน ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าแปลกเพราะไม่เคยเห็นสุนัขที่ไหนเป็นแบบนี้  เชื่อว่าในอดีตชาติก่อนจะเกิดมาเป็นสุนัขคงเป็นมนุษย์มาก่อน  และมาใช้กรรมในชาติหนี้ และคงจะหมดกรรมชาติหนี้ก่อนหมดกรรมไปเกิดเป็นมนุษย์ในภพหน้า และทุกวันก็จะคอยฟังเสียงฉลามร้องเพลงชาติ พอฉลามเห่าร้องเพลงก็จะทราบทีว่าเป็นเวลา 08.00 น. และ 18.00 น. โดยเอาเสียงฉลามเป็นตัวบอกเวลา และตรงตามเวลาทุกวันด้วย ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องแปลกแต่จริงและพิสูจน์ได้ และตนเองก็ได้ถ่ายคลิปวีดีโอ ฉลาม ร้องเพลง เก็บไว้ด้วย เช่นกัน

 

ภาพ/ข่าว ณัฐชยาพร บุญแก้ว   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.พะเยา


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายนิรันต์ บุญแก้ว


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ