จากปาก ผบ.ตร.!! จักรทิพย์ เผย สังหารโหด 8 ศพ พฤติกรรมคนร้ายคล้ายกลุ่มก่อความไม่สงบชายแดนใต้

จากกรณี เมื่อวันที่ 10 ก.ค 2560 คนร้ายได้สังหารโหด 8 ศพ ครอบครัวผู้ใหญ่วรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นที่ บ้านเลขที่ 14/3 หมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ โดยเมื่อวาน(11 ก.ค) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ได้เดินทางด้วยเครื่องบินฟอกเกอร์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จาก บน. 6 ไปยัง จ.กระบี่ เพื่อตรวจดูการคลี่คลายคดีนี้ด้วยตัวเอง อ่านเพิ่มเติม พยานเปิดปากแล้ว!! เปิดคำให้การ พยานคดีฆ่าโหด 8 ศพ จำหน้าผู้ลงมือได้ทั้งหมด หลังสังหารรายงานนายทราบด้วย

ล่าสุดพล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวยอมรับว่า พฤติการณ์ของกลุ่มคนร้ายที่ปล้นรถยนต์ และอาวุธปืนบางส่วนของผู้ใหญ่บ้านไปหลังก่อเหตุนั้น คล้ายคลึงกับกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ส่วนจะเป็นการว่าจ้างคนร้ายจากพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ขึ้นมาก่อเหตุหรือไม่ อยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวน โดยยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง  "สำหรับพยาน 3 ปาก ที่รอดชีวิตจากที่เกิดเหตุ ได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปคุ้มครองดูแลความปลอดภัย เนื่องจากเป็นพยานปากสำคัญที่อยู่ใกล้ชิดในเหตุการณ์" 
 

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวในช่วง 1-2 วันนี้ จะลงพื้นที่ไปเร่งรัดคดีและมั่นใจว่า จะได้ตัวคนที่ก่อเหตุ ซึ่งนายกรัฐมนตรี และรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง กำชับจะต้องจับกุมตัวคนร้ายทั้งหมดมาดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด ทั้งนี้ มีรายงานข่าวแจ้งว่า แนวทางในการสืบสวนสอบสวนตั้งไว้ 4 ประเด็น ประกอบด้วยปมขัดแย้งกับนักการเมืองท้องถิ่น ระดับ นายก อบต.แห่งหนึ่ง, ประเด็นพิพาทก่อสร้างโรงโม่หิน, ประเด็นความขัดแย้งเรื่องการบุกรุกที่ดิน ที่ทางนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้าน เป็นโจทย์ยื่นฟ้องไล่ที่ชาวบ้านจำนวน 8 ราย และปมความขัดแย้งเรื่องยาเสพติด

 ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กนกวรรณ โอวาส


HASTAG : ผบ ตร  ฆ่ายกครัว8ศพ  ฆ่ายกครัว 

ติดตามข่าวอื่นๆ